Ông Kim Jong-un 'phi thường' từ lúc lên 3

(VTC News) - Tài liệu Triều Tiên mới công bố cho biết ông Kim Jong-un biết lái xe từ năm lên 3 và giành chiến thắng trong cuộc đua thuyền năm lên 9.

Các giáo viên Triều Tiên ở bậc trung học và phổ thông đã được cung cấp cuốn sách viết về chủ đề ‘Hoạt động cách mạng của Kim Jong-un’ và dự kiến những cuốn sách này sẽ được đưa vào giảng dạy trong năm nay, kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc cho hay.

        Hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên lưng ngựa

Hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên lưng ngựa

Cuốn sách ca ngợi ông Kim Jong-un là một ‘nghệ sĩ tài ba’ và thậm chí ông còn có thể sáng tác nhạc. Nhưng đặc biệt hơn cả là nhà lãnh đao có thể lái xe khi mới lên 3 và điều khiển du thuyền vào năm 9 tuổi.

“Năm lên 9 tuổi, Kim Jong-un đã giành chiến thắng trong cuộc đua du thuyền với với giám đốc điều hành của một công ty du thuyền nước ngoài đến thăm Triều Tiên’, cuốn sách viết.

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng từng ca ngợi cố chủ tịch Kim Jong –il với biệt tài tương tự.

Đoạn phim hiếm hoi về cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il
quocte/2015/03/06/Video-nh-lnh-o-triu-tin-1425626397.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Theo ghi chép tiểu sử của ông Kim Jong – il, khi còn học trung học ở Bình Nhưỡng, ông Kim từng phát hiện ra lỗi sai của giáo viên khi giảng dạy về lịch sử.

‘Khi lên đại học ông còn dành thời gian viết 1500 cuốn sách trong 3 năm theo học tại trường Đại học Ki Il-sung và sáng tác 6 vở nhạc kịch trong vòng 2 năm. Đó đều là những tác phẩm nổi bật trong lịch sử âm nhạc của Triều Tiên’, Telegraph trích dẫn tiểu sử cố chủ tịch Kim.
       Cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il trong một chuyến thị sát

Cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il trong một chuyến thị sát

Bên cạnh đó, ông Kim còn là môt ‘ngôi sao’ thể thao với thành tích đáng nể ở môn đánh golf khi đạt được không  dưới 11 cú ‘hole in one’ – đánh một phát bóng đi luôn vào lỗ - trong 38 lần phát bóng.

Minh Lý (Theo Telegraph)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN