Ông Kim Jong-un nổi giận, la mắng quan chức khi đi thị sát

(VTC News) - Lãnh đạo Kim Jong-un quở trách các quan chức địa phương vì để chậm tiến độ dự án trong chuyến thị sát tới vùng Đông bắc Triều Tiên cách đây ít ngày.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên mới đây có chuyến thị sát tới 8 địa điểm ở tỉnh Bắc Hamgyong, bao gồm các công trường xây dựng khách sạn Yombunjin, nhà máy thủy điện ở Orangchon, khu du lịch suối nước nóng tại Onpo và một nhà máy ở Chongjin.

Tuy nhiên, khi tới thăm nhà máy thủy điện ở Orangchon, ông Kim đã hết sức giận dữ khi công trình này mới chỉ hoàn thành 70% dù được đưa vào thi công cách đây 17 năm. 

Ong Kim Jong-un noi gian, la mang quan chuc khi di thi sat hinh anh 1

Ông kim Jong-un trong chuyến thị sát tới nhà máy thủy điện ở Orangchon. (Ảnh: KCNA)

"Sau khi các quan chức giới thiệu về dự án cũng như thừa nhận sự chậm trễ trong tiến độ thi công, lãnh đạo Kim Jong-un đã không nói lên lời và cực kỳ tức giận", KCNA cho hay.  

Theo KCNA, ông Kim đã chỉ trích các quan chức tại đây làm việc thiếu trách nhiệm, không đủ năng lực, không tới thực địa để giám sát dự án hay đưa ra các chiến lược để đẩy nhanh thi công, đồng thời tỏ ra thất vọng vì thái độ làm việc của các quan chức chủ chốt trong đảng phụ trách về kinh tế. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sau đó yêu cầu Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên phải tiếp nhận dự án này và hoàn thành nó trước ngày 10/10. 

Tại khu du lịch suối nước nóng ở Onpo, ông Kim cũng nổi giận khi nhìn thấy trang thiết bị tồi tàn tại đây và chê trách các bồn tắm ở khu nghỉ dường này còn "bẩn hơn cả bể cá", theo Korea Times

Hiện chưa rõ công nhân và lãnh đạo các cơ sở bị phê bình này có phải chịu bất cứ hình thức trừng phạt nào hay không khi mà ông Kim nổi tiếng là người cứng rắn, không dễ dàng bỏ qua cho các sai phạm.

Đầu tháng 7 vừa qua trong chuyến thị sát tới 2 nhà máy dệt ở thành phố Sinuiju, gần biên giới với Trung Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên khiển trách công nhân ở 2 cơ sở này vì làm việc không chăm chỉ nhưng lại luôn phàn nàn về tình trạng thiếu tiền và vật liệu. 

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un la mắng cán bộ và công nhân nhà máy khi đi thị sát

.

 (Nguồn: Korea Times)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU