Ông Kim Jong-un: Nếu không sẵn lòng phi hạt nhân hóa, tôi đã không ngồi đây

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh cam kết phi nhân hóa trước khi thảo luận cùng Tổng thống Trump và phái đoàn Mỹ trong phiên họp song phương mở rộng.

Trước khi phái đoàn Mỹ-Triều bước vào phiên họp song phương mở rộng, một phóng viên đã hỏi nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng ông có sẵn lòng từ bỏ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hay không. 

"Nếu tôi không sẵn lòng làm điều đó, tôi đã không ở đây bây giờ", ông Kim nói. 

Ong Kim Jong-un: Neu khong san long phi hat nhan hoa, toi da khong ngoi day hinh anh 1

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

Sau câu nói này của Chủ tịch Triều Tiên, Tổng thống Trump ồ lên nói rằng: "Ồ. Đó là một câu trả lời tốt. Đó có thể là câu trả lời tốt nhất mà các bạn từng được nghe". 

Ông Kim trong năm 2018 liên tục khẳng định sẵn sàng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân nhưng các chuyên gia nói rằng cho tới nay vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy những tiến bộ trong quá trình này. 

Cũng trong cuộc họp báo ngắn trước phiên họp song phương, khi được hỏi liệu Mỹ có thể mở văn phòng đại diện ở Bình Nhưỡng hay không, ông Kim cho biết ông rất vui nếu Washington có thể làm vậy và hoan nghênh ý tưởng đó. 

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi cho 2 nhà lãnh đạo rằng liệu Mỹ-Triều có thể đưa ra tuyên bố hòa bình trong hôm nay hay không, Tổng thống Trump không trả lời rõ và chỉ nói rằng đây không phải là chuyện sẽ xảy ra trong một hai ngày nhưng 2 bên đang làm việc theo hướng đó.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định các cuộc thảo luận giữa Bình Nhưỡng và Washington đang diễn ra rất hiệu quả. 

Phái đoàn Mỹ-Triều vừa kết thúc phiên họp song phương mở rộng và đang chuẩn bị ăn trưa làm việc. Theo lịch trình dự kiến, 2 bên sẽ ký kết thỏa thuận chung vào 14h05 trước buổi họp báo vào 15h05 của Tổng thống Trump.

Video: Ông Trump và ông Kim hội đàm song phương

 

Chùm ảnh hiếm về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Nhật Thành

Chùm ảnh hiếm về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Nhật Thành

Những ngày này, khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, hình ảnh về ông Kim Nhật Thành lại được nhiều người nhắc đến.
Phương thức ngoại giao bằng âm nhạc của Triều Tiên

Phương thức ngoại giao bằng âm nhạc của Triều Tiên

Nếu như trước đây, người ta biết đến Triều Tiên với hình ảnh một đất nước khép kín và già cỗi, thì những năm gần đây, đất nước này đã thực sự “thay da đổi thịt”.

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.