Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ông Kim Jong-un năm nay thực sự bao nhiêu tuổi?

(VTC News) - Các thông tin xung quanh gia đình, sở thích, thói quen của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un luôn là ẩn số và tuổi tác của ông cũng không phải ngoại lệ.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn che giấu tuổi thật và bí mật tổ chức sinh nhật của mình.

Ong Kim Jong-un nam nay thuc su bao nhieu tuoi? hinh anh 1

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Lý do khiến ông Kim giữ kín thông tin này với công chúng là để kiểm soát việc các quan chức cao cấp trong bộ máy nhà nước nghi ngờ chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên khi họ biết được tuổi thật của ông, ông Thae Yong Ho, Phó đại sứ Triều Tiên tại London, người từng đào tẩu sang Hàn Quốc cho biết.

"Nếu tuổi chính xác của Kim được công bố, ông ấy có thể sẽ gặp một số vấn đề khi phải chỉ đạo những quan chức lớn hơn ông ấy từ 30 cho đến 40 tuổi. Ông Kim hiện là nhân vật quyền lực nhất ở Bình Nhưỡng, vì vậy không nên có những nghi ngờ như vậy chỉ bởi tuổi tác thực sự của ông ấy", ông Thae nói với Yonhap

Video: Ông Kim Jong-un tăng 40 cân từ khi lên nắm quyền

Năm nay, sinh nhật của Kim Jong-un không được cử hành chính thức mặc dù mọi người đều biết sinh nhật của ông vào mùng 8/1. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, ngày 8/1 vừa qua có thể là sinh nhật lần thứ 33,34 hoặc 35 của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuổi thật của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến nay vẫn là ẩn số chưa có lời giải. Hồi tháng 7/2016, Bộ Ngoại giao Mỹ khi áp đặt cấm vận lên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nêu rõ ông này sinh vào ngày 8/1/1984.

>>> Đọc thêm:  Báo Mỹ tiết lộ tuổi thật của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nguồn: Spuntik
Bình luận