Ông Kim Jong Un mua sắm thêm Mercedes-Benz bọc thép từ Đức

XeThứ Bảy, 05/12/2015 06:45:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa đầu tư mua một chiếc limousine với nhiều tính năng hiện đại, trong đó có lớp vỏ bọc thép chống đạn.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa đầu tư mua một chiếc limousine với nhiều tính năng hiện đại, trong đó có lớp vỏ bọc thép chống đạn.

Tờ Telegraph trích dẫn báo cáo của tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) cho biết chiếc limousine của hãng Mercedes-Benz đã được nâng cấp ở Đức trước khi chuyển về một công ty thương mại ở Trung Quốc do các quan chức Triều Tiên thành lập. Nó có khả năng chống được đạn súng cối.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Business Insider 
Bình Nhưỡng vẫn đang trong giai đoạn chịu lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Liên Hiệp Quốc sau khi tiến hành các vụ thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa. Lệnh trừng phạt bao gồm việc cấm các xe sang trọng, trang sức đắt tiền, bia rượu, thực phẩm và nhạc cụ.

Tuy nhiên, chiếc xe limousine trên được cho là đã chuyển qua một trạm hải quan ở TP Đan Đông, Trung Quốc nằm sát biên giới với Triều Tiên, hồi tháng 10. Trên giấy tờ lưu hành, chiếc xe được mô tả là "sản phẩm giao thương thông thường".

Theo Telegraph, giới chuyên gia cho rằng việc ông Kim Jong Un mua một chiếc xe được trang bị lớp vỏ bọc thép chống đạn như vậy chứng tỏ nhà lãnh đạo trẻ này cảm thấy chính quyền của ông còn bị uy hiếp bởi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Xe limousine Mercedes-Benz từng xuất hiện trong duyệt binh ở Triều Tiên năm ngoái
Hồi tháng 7/2014, hai chiếc limousine Mercedes-Benz bọc thép tương tự từng xuất hiện trong cuộc duyệt binh quân sự của Triều Tiên. Mẫu xe này có giá dao động từ hơn 500.000 đến 1,8 triệu USD, tùy vào việc bọc thép và các nâng cấp.

Kim Jong-un
lên nắm quyền sau khi cha ông qua đời năm 2011. Giới chuyên gia cho rằng chiếc xe bọc thép có khả năng chống đạn là biện pháp giúp đảm bảo an toàn cho nhà lãnh đạo trẻ. 

Nguồn: phapluattp.vn
Bình luận
vtc.vn