Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Kim Jong-un liên tục thị sát các cuộc tập trận

Thế giới Thứ Hai, 18/11/2019 07:39:00 +07:00

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục giám sát tập trận trên không của quân đội nước này, lần thứ hai trong 3 ngày dù Mỹ và Hàn Quốc hoãn tập trận chung.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 18/11 cho biết ông Kim Jong-un giám sát một cuộc huấn luyện đổ bộ trên không của các đơn vị bắn tỉa thuộc Lực lượng Không quân và Phòng không của quân đội Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un nói rằng “cần phải thực hiện một cuộc tập trận mà không cần thông báo, mô phỏng của cuộc chiến thực sự” để “cải thiện sự chuẩn bị sẵn sàng” của các đơn vị quân đội Triều Tiên, KCNA cho hay.

KCNA hôm 16/11 cũng đưa tin ông Kim Jong-un theo dõi một “cuộc thi chiến đấu trên không” của các sĩ quan chỉ huy chuyến bay thuộc Lực lượng Không quân và Phòng không Triều Tiên. Một bức ảnh trên tờ báo nhà nước Rodong Sinmun cho thấy ông Kim Jong-un ngồi giữa các phi công vây quanh.

treu tien

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi giữa các binh lính Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Không rõ thời điểm diễn ra hai lần thị sát trên là khi nào. Các bản tin của KCNA không đề cập gì tới Mỹ hay Hàn Quốc.

Động thái của truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa ra trong trong bối cảnh Washington và Seoul hôm 17/11 quyết định hoãn các hoạt động diễn tập không quân chung vào mùa Đông nhằm thúc đẩy nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên. 

Washington và Seoul thu hẹp quy mô các cuộc tập trận quân sự chung như một phần nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, song Bình Nhưỡng vẫn coi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là cuộc diễn tập xâm lược, bất chấp Seoul và Washington luôn nói rằng chúng chỉ mang tính phòng thủ.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vào năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông có ý định đình chỉ các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc, gọi chúng là đắt đỏ và không phù hợp trong bối cảnh đang nỗ lực thúc đẩy đối thoại với Bình Nhưỡng. Kể từ đó, Washington và Seoul đã hủy nhiều cuộc tập trận mà Triều Tiên thường coi đó là một sự khiêu khích đối với nước này.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin