Ông Kim Jong-un: 'Lệnh trừng phạt và phong tỏa Triều Tiên là hành động của kẻ cướp'

Thế giớiThứ Sáu, 17/08/2018 16:37:00 +07:00

Trong chuyến thị sát công trường dự án khu du lịch ven biển Wonsan - Kalma, ông Kim Jong-un gọi lệnh trừng phạt và phong tỏa nhằm vào CHDCND Triều Tiên là hành động của kẻ cướp.

Ngày 17/8, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều TiênKCNA đưa tin về chuyến thị sát công trường dự án khu du lịch ven biển Wonsan – Kalma của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju, cùng các quan chức cao cấp của chính phủ và Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Khu du dịch Wonsan – Kalma được xây dựng ở bờ biển phía đông nam của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, ông Kim Jong-un chỉ thị lực lượng quân đội đảm trách nhiệm vụ xây dựng khu du lịch này hoàn thành dự án trước ngày 10/10/2019. Trong chuyến thăm này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên là hành động của kẻ cướp, đồng thời tuyên bố nhân dân Triều Tiên sẽ đoàn kết chống lại các lực lượng thù địch.

3

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thị sát công trường dự án khu du lịch ven biển Wonsan - Kalma. (Ảnh: KCNA)

“Chiến dịch kiến tạo khổng lồ và vĩ đại để xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan – Kalma phản ánh cuộc đấu tranh của chúng ta chống lại các lực lượng thù địch đang tìm cách bóp nghẹt nhân dân chúng ta bằng những lệnh trừng phạt và phong tỏa của kẻ cướp. Chúng ta đang tham gia cuộc chiến sinh tử để bảo vệ Đảng Lao động Triều Tiên và để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân”, KCNA thuật lại lời ông Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra bình luận nói trên trong bối cảnh Mỹ đệ trình dự thảo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, với mục đích ép Bình Nhưỡng “phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng được” vào ngày 3/8 vừa qua. 

Triều Tiên hiện phải chịu nhiều lệnh trừng phạt vì thử nghiệm hạt nhân và tên lửa, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhằm vào các mặt hàng xuất khẩu của Triều Tiên như than đá, quặng sắt, chì và hải sải. Bất chấp những nỗ lực của Triều Tiên từ đầu năm 2018 trong ngoại giao, cam kết ngưng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa, cũng như hoàn tất việc phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri, song chưa có bất cứ lệnh trừng phạt nào được nới lỏng hay dỡ bỏ cho tới thời điểm này.

Video: Triều Tiên phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri theo đúng cam kết

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtc.vn