Ông Kim Jong Un lên tàu bọc thép về nước, rút ngắn thời gian thăm Nga

Ông Kim Jong Un vừa rời thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga sau cuộc gặp thượng đỉnh ngày 25/4 với Tổng thống Vladimir Putin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã dự lễ chia tay ở nhà ga Vladivostok rồi bước lên con tàu bọc thép để về nước. Chưa rõ tàu có dừng ở địa điểm nào trong hành trình trở về Bình Nhưỡng hay không.

Lẽ ra theo lịch trình, Kim Jong Un sẽ rời Vladivostok vào tối muộn ngày 26/4, nhưng dường như ông đã rút ngắn thời gian thăm Nga.

Ong Kim Jong Un len tau boc thep ve nuoc, rut ngan thoi gian tham Nga hinh anh 1

 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên tàu về nước sớm hơn lịch trình dự kiến. (Ảnh: KCNA)

Hôm qua, hai nhà lãnh đạo Nga - Triều đã gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên và cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU) trên đảo Russky thuộc Vladivostok. Hai bên nhất trí nỗ lực xây dựng các mối quan hệ song phương tốt đẹp hơn.

Hãng tin TASS cho biết, sau hội nghị,Tổng thống Putin rời thành phố để đến Bắc Kinh dự diễn đàn Vành đai và Con đường, trong khi Chủ tịch Kim tiếp tục ở lại dự một số sự kiện, trong đó có lễ viếng và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Vinh quang Hạm đội Thái Bình Dương gần trụ sở của Hạm đội này ở Vladivostok.

Sau đó, ông Kim và Thống đốc vùng Primorye có cuộc gặp tại một điểm ở ngoại ô Vladivostok.

Ông Kim Jong-un nêu điều kiện tiên quyết cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Ông Kim Jong-un nêu điều kiện tiên quyết cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của Mỹ trong tương lai, KCNA đưa tin hôm 26/4.
 
Trung, Hàn phản ứng về kết quả Thượng đỉnh Nga-Triều

Trung, Hàn phản ứng về kết quả Thượng đỉnh Nga-Triều

Trung Quốc và Hàn Quốc cùng lên tiếng hoan nghênh thượng đỉnh Nga-Triều giúp đặt nền tảng khai thông những bế tắc hiện nay cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên
Chủ đề:

Triều Tiên

,

Kim Jong-un

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU