Ông Kim Jong-un la mắng cán bộ và công nhân nhà máy khi đi thị sát

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trách mắng công nhân 2 nhà máy dệt vì làm việc không chăm chỉ, cán bộ không tu sửa nhà xưởng trong khi đó lại phàn nàn về tình trạng thiếu tiền và vật liệu, theo Telegraph.

Ông Kim mới đây có chuyến đi thị sát tới 2 nhà máy dệt ở thành phố Sinuiju, gần biên giới với Trung Quốc, KCNA đưa tin hôm 2/7. 

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như không hài lòng với cung cách làm việc của công nhân ở 2 nhà máy này. 

Ong Kim Jong-un la mang can bo va cong nhan nha may khi di thi sat hinh anh 1

Ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát tới các nhà máy dệt. (Ảnh: KCNA) 

Tại nhà máy dệt Sinuiju, ông nhấn mạnh nhà máy và đội ngũ công nhân tại đây khoảng 70 năm về trước từng đóng góp rất nhiều cho ngành công nghiệp nhẹ quốc gia kể từ khi nó được thành lập vào những năm 1950, nhưng chỉ trích thế hệ lao động hiện nay lại không làm việc noi theo truyền thống tự hào đó. 

Ông Kim cho rằng thay vì than phiền chuyện thiếu tiền và các trang thiết bị, người lao động cần nỗ lực nhiều hơn, đồng thời tự ý thức được việc tăng năng suất cá nhân. Ông cũng khiển trách lãnh đạo đảng bộ Sinuiju vì chưa chú trọng nâng cao, cải thiện chất lượng cuộc sống và điều kiện làm việc của công nhân. 

Trong chuyến thị sát tiếp theo tới một nhà máy dệt gần đó, ông Kim Jong-un tiếp tục chỉ trích các cán bộ và công nhân không tu sửa các nhà xưởng đã xuống cấp. 

Telegraph cho hay, hiện chưa rõ công nhân và lãnh đạo 2 nhà máy này có phải chịu bất cứ trừng phạt nào hay không khi mà ông Kim nổi tiếng là người cứng rắn, không dễ dàng bỏ qua cho các sai phạm. 

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un đến Trung Quốc hóa ra vì điều này

 (Nguồn: Telegraph)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU