Ông Kim Jong-un kêu gọi triển khai biện pháp tấn công ngay trước hạn chót dành cho Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 30/12/2019 10:26:37 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết của việc thực hiện các biện pháp tích cực và tấn công để đảm bảo chủ quyền và an ninh của đất nước theo tình hình hiện nay.

Tuyên bố được nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra trong cuộc họp Đảng Lao động cuối tuần qua, vài ngày trước hạn chót mà Bình Nhưỡng đưa ra cho Washington để cứu vãn tiến trình đàm phán hạt nhân mong manh. 

Ông Kim Jong-un kêu gọi triển khai biện pháp tấn công ngay trước hạn chót dành cho Mỹ - 1

Ông Kim Jong-un trong một cuộc họp Đảng Lao động Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Trong cuộc họp với sự góp mặt của các quan chức hàng đầu Triều Tiên, ông Kim phân tích các vấn đề nảy sinh trong nỗ lực xây dựng lại nền kinh tế, đưa ra các nhiệm vụ cấp thiết để chỉnh đốn tình trạng hiện nay của một số ngành công nghiệp chính. 

Theo hãng thông tấn Triều TiênKCNA, cuộc họp diễn ra từ 28/12 và có thể sẽ tiếp tục thêm ít nhất một ngày nữa vào 30/12. KCNA không nói rõ có bất cứ quyết định cụ thể nào được đưa ra hay không, cũng không có bất cứ nhận xét cụ thể nào về Mỹ từ ông Kim được ghi lại. 

Nhấn mạnh sự cần thiết của việc thực hiện các biện pháp tích cực và tấn công để đảm bảo chủ quyền và an ninh của đất nước theo tình hình hiện nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra nhiệm vụ của lĩnh vực đối ngoại, ngành công nghiệp đạn dược và lực lượng vũ trang Triều Tiên. 

Tiến trình đàm phán hạt nhân Triều Tiên và Mỹ đang rơi vào bế tắc trong bối cảnh hạn chót mà Bình Nhưỡng đưa ra cho Washington cân nhắc thay đổi quan điểm đàm phán đang đến rất gần. 

Trong cuộc họp giữa tháng 6, 2 nhà lãnh đạo đồng ý nối lại đàm phán. Tuy nhiên, một cuộc họp cấp độ làm việc tại Thụy Điển đổ vỡ sau khi Bình Nhưỡng đổ lỗi cho Mỹ vì duy trì lập trường và thái độ cũ. 

Kể từ đó, quan hệ giữa 2 nước quay trở lại tình trạng căng thẳng. Hồi đầu tháng 12, Triều Tiên cho biết họ vừa triển khai 2 thử nghiệm quan trọng tại cơ sở phóng tên lửa tầm xa, làm dấy lên suy đoán kế hoạch phát triển tên lửa tầm xa hoặc một vụ phóng vệ tinh tiềm năng. 

 

Song Hy(Nguồn: AP)
Bình luận
vtc.vn