Ông Kim Jong Un kêu gọi người dân kiên cường vượt qua khó khăn kinh tế

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 19/06/2021 20:43:12 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi người dân nước này cần kiên cường vượt qua khó khăn kinh tế hiện nay.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 3 Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 hôm 18/6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un khẳng định quyết tâm và tinh thần kiên trì nhằm đưa Triều Tiên vượt qua các khó khăn thách thức hiện nay.

Ông Kim Jong Un kêu gọi người dân kiên cường vượt qua khó khăn kinh tế - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Tại phiên bế mạc, ông Kim Jong Un cũng phê bình nghiêm khắc những vấn đề trong đời sống tư tưởng của cán bộ đảng viên 6 tháng đầu năm 2021.

Ông cho rằng các thành viên trong Ban lãnh đạo đã phơi bày một số vấn đề nghiêm trọng trong công việc và đời sống. Cán bộ, đảng viên cần phải rút được bài học kinh nghiệm sâu sắc từ những thiếu sót trong nửa đầu năm 2021, luôn ghi nhớ quan điểm lấy dân làm gốc, đoàn kết, tự cường, hoàn thành trách nhiệm được giao.

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh, đảng viên cần noi gương thế hệ lão thành, chấp hành tuyệt đối những quyết sách của Trung ương Đảng.

Các nhà phân tích cho rằng những khó khăn thách thức mà nhà lãnh đạo Triều Tiên đề cập là khó khăn kinh tế mà Triều Tiên đang phải đối mặt.

Hội nghị này cũng là lần hiếm thấy ông Kim Jong Un thừa nhận vấn đề thiếu lương thực của Triều Tiên, đồng thời đã ký “mệnh lệnh đặc biệt” nhằm cải thiện đời sống dân sinh và khắc phục khó khăn kinh tế của Triều Tiên. 

Báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) trước đó cho thấy, Triều Tiên có thể thiếu 860.000 tấn lương thực trong năm 2021.

Hội nghị Trung ương 3 Đảng Lao động Triều Tiên cũng đã điều chỉnh một số nhân sự cấp cao trong Đảng và chính quyền. Tuy nhiên, vị trí Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên - chức vụ mới sau khi thay đổi Điều lệ Đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 1 - vẫn chưa được tiết lộ.

Đinh Tuấn(VOV-Bắc Kinh)
Bình luận
vtc.vn