Ông Kim Jong-un hoãn mục tiêu phát triển vì bão liên tục tàn phá Triều Tiên

Thời sự quốc tếThứ Tư, 09/09/2020 08:18:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông sẽ xem xét lại các mục tiêu trong cuối năm sau khi bão liên tục tấn công đất nước.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 9/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông sẽ xem xét hoãn các dự án trong cuối năm sau khi một cơn bão tấn công một số khu vực của đất nước.

Ông Kim đưa ra thông báo này trong cuộc họp của đảng Lao động cầm quyền hôm 8/9 về nỗ lực khắc phục hậu quả tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão, bao gồm vùng Komdok của tỉnh Nam Hamgyong.

Ông Kim Jong-un hoãn mục tiêu phát triển vì bão liên tục tàn phá Triều Tiên - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thị sát khu vực bị thiệt hại do bão ở tỉnh Nam Hwanghae, Triều Tiên, ngày 27/8. (Ảnh: Reuters)

Những thiệt hại do bão để lại cho Triều Tiên “tình hình khiến chúng tôi không thể không thay đổi mục tiêu của mình sau khi xem xét toàn diện các nhiệm vụ cuối năm sắp thực hiện...”, ông Kim trả lời phỏng vấn KCNA.

Bão Maysak, cơn bão thứ 9 trong mùa, đã gây ra tình trạng khẩn cấp, làm tê liệt hệ thống giao thông, phá hủy hơn 2.000 ngôi nhà, làm ngập các tòa nhà cùng đường xá và phá hủy 59 cây cầu.

Đất nước này đã phải gánh chịu sự tàn phá của cả bão Maysak và bão Bavi, sau đó là bão Haishen, 3 cơn bão khiến Triều Tiên phải vật lộn với mưa lớn và lũ lụt khi đối mặt với một trong những mùa mưa ẩm ướt nhất được ghi nhận.

Chủ tịch Kim nhấn mạnh tính cấp thiết của việc xây dựng lại nhà cửa, khôi phục đường bộ và đường sắt trước ngày 10/10. Ông đặt mục tiêu hoàn thành tất cả các công việc sửa chữa vào cuối năm nay.

10/10 là dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao Động, có ý nghĩa quan trọng ở Triều Tiên.

Trần Trang(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !