• Zalo

Ông Kim Jong-un gửi điện mừng Nga nhân 75 năm Ngày Chiến thắng

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 09/05/2020 10:20:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi điện chúc mừng Tổng thống Putin nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin.

Trong bức điện, ông Kim nhấn mạnh 75 năm trước, người dân Nga đã thể hiện chủ nghĩa anh hùng và vị tha vô song, giành được chiến thắng vĩ đại trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít đe dọa tới số phận của nhân loại. 

Ông Kim Jong-un gửi điện mừng Nga nhân 75 năm Ngày Chiến thắng  - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều tiên nói thêm rằng điều mà người Nga đã làm sẽ mãi được khắc ghi trong ký ức của những người yêu chuộng công lý và hòa bình. 

Ông đồng thời khẳng định quan hệ 2 nước sẽ kế thừa truyền thống hữu nghị và phát triển hơn nữa, vượt qua các thách thức và thử thách khác nhau. Ông bày tỏ tin tưởng mối quan hệ ngoại giao chiến lược và truyền thống giữa Nga và Triều Tiên sẽ tăng cường và phát triển phù hợp với những thách thức của thế kỷ mới. 

Nga hôm nay kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945-9/5/2020). Vào ngày này cách đây 75 năm, quân và dân Liên Xô giành toàn thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, tiêu diệt hoàn toàn Chủ nghĩa phát xít Đức. 

Ngày 9/5 từ đó trở thành dịp để người Nga ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, trân trọng, tôn vinh những chiến công của ông cha, tăng tình đoàn kết, sức mạnh dân tộc.

Song Hy (Nguồn: TASS)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Kim Jong-un gửi điện mừng Nga nhân 75 năm Ngày Chiến thắng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin