Ông Kim Jong Un được trao chức danh mới

Ngày 29/6, tại kỳ họp lần thứ 4 của Hội nghị Nhân dân Tối cao khóa XIII (tức Quốc hội) Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã được bầu làm Chủ tịch một ủy ban nhà nước mới được thành lập, tạm gọi là Ủy ban quốc vụ.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn bản tin của Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên cho biết thêm quyết định trên thay thế chức danh trước đây của ông Kim Jong Un là Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng, vốn được trao cho nhà lãnh đạo này tại kỳ họp của Quốc hội Triều Tiên diễn ra vào năm 2012. Ông Kim Jong Un hiện cũng giữ các chức vụ Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Tư lệnh tối cao của quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Ong Kim Jong Un duoc trao chuc danh moi hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng ngày 7/5. Ảnh: Reuters/TTXVN 

Cũng tại cuộc họp trên, ba Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị thuộc Đảng Lao động Triều Tiên gồm Hwang Pyong So, Choe Ryong Hae và Pak Pong Ju đã được bầu làm Phó Chủ tịch ủy ban mới nói trên.

Trước đó cùng ngày, kỳ họp Quốc hội Triều Tiên đầu tiên trong năm nay đã được triệu tập nhằm triển khai các mục tiêu chính sách được vạch ra trong Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 5 vừa qua. Kỳ họp này được tổ chức trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 3 vừa qua áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt mạnh mẽ chống Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư vào tháng 1 và phóng tên lửa tầm xa vào tháng 2.

Quốc hội Triều Tiên thường nhóm họp một hoặc hai lần/năm để chính thức phê duyệt các chính sách hoặc ngân sách do Đảng Lao động cầm quyền đưa ra, đồng thời cho phép trao các chức danh mới cho ông Kim Jong Un theo cơ cấu lãnh đạo nước này.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.