Ông Kim Jong-un: Dù bị cấm vận 10 hay 100 năm, Triều Tiên vẫn vượt qua khó khăn

(VTC News) - Lãnh đại Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố như vậy trong chuyến thị sát Học viện Khoa học Quốc gia.

Ngày 12/1, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng tải hình ảnh chuyến thị sát Học viện Khoa học Quốc gia của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là lần đầu tiên hình ảnh ông Kim Jong-un xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên kể từ sau khi ông đọc Thông điệp Năm mới 2018 vào ngày 1/1.

Trong chuyến thị sát, ông Kim Jong-un cùng các quan chức trong đoàn cúi chào tượng của Chủ tịch Triều TIên Kim Il-sung và Tổng bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un. Sau đó, ông Kim Jong-un thị sát bảo tàng cách mạng mới được trùng tu của học viện.

Ong Kim Jong-un: Du bi cam van 10 hay 100 nam, Trieu Tien van vuot qua kho khan hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm Học viện Khoa học Quốc gia Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Khi thăm Triển lãm Thành tựu Nghiên cứu Khoa học, ông Kim Jong-un nhận định rằng thành quả của trí óc các nhàkhoa học Triều Tiên rất đáng khâm phục, Học viện Khoa học Quốc gia Triều Tiên là nơi khai sinh của sự tự lực và tự phát triển.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận định rằng nhờ việc tự cung cấp trong nền kinh tế cũng như các lực lượng khoa học và kỹ thuật, không một khó khăn nào mà Triều Tiên không thể vượt qua dù do có bị cấm vận 10 năm hay 100 năm đi chăng nữa.

Sau đó, ông Kim Jong-un có cuộc trao đổi với các quan chức về các biện pháp phát triển Học viện Khoa học Quốc gia và Quận Wisong, nơi các nhà khoa học Triều Tiên sinh sống.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ kỳ vọng và sự tin tưởng rằng các quan chức và các nhà khoa học của học viện sẽ cống hiến rất nhiều cho nền khoa học Triều Tiên trước khi chụp ảnh cùng họ.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin khen hết lời ông Kim Jong-un

 (Nguồn: KCNA)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU