Ông Kim Jong-un đang trên đường tới Singapore bằng máy bay của Trung Quốc?

(VTC News) - Một máy bay tư nhân Trung Quốc được cho là chở theo nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang trên đường tới Singapore sau khi hạ cánh kín đáo xuống Bình Nhưỡng vào sáng 10/6.

Theo Flightradar24, trang web chuyên theo dõi hành trình bay, chiếc máy bay của hãng Air China xuất hiện tại sân bay Bình Nhưỡng vào khoảng 8h30 sáng 10/6. Air China chỉ khai thác các chuyến bay Bình Nhưỡng vào các ngày trong tuần, vì vậy việc một bay của hãng này tới Bình Nhưỡng vào sáng Chủ nhật là điều khá bất thường. 

Ong Kim Jong-un dang tren duong toi Singapore bang may bay cua Trung Quoc? hinh anh 1

Một chiếc máy bay của Air China. 

Theo lịch trình được báo cáo, chiếc phi cơ nói trên sẽ bay tới Bắc Kinh, nhưng đột ngột chuyển số hiệu từ CA61 thành CA 122 và đang trên đường tới Singapore. Flightradar24 trước đó cho biết máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Bình Nhưỡng vào khoảng 8h30 ngày 10/6 sau khi rời sân bay quốc tế Bắc Kinh vào 4h18 cùng ngày.

Không rõ ai có mặt trên máy bay, nhưng các nhà quan sát cho rằng rất có thể nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang ngồi trên chiếc phi cơ này để tới Singapore. 

Chiếc Boeing 747-4J6 tới Bình Nhưỡng sáng nay là máy bay tư nhân được chính phủ Trung Quốc sử dụng chuyên chở các quan chức cấp cao, bao gồm cả Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Giới quan sát trước đó cho rằng ông Kim Jong-un sẽ tới Singapore trên chiếc Ilyushin-62M từ thời Liên Xô, nhưng có vẻ như nhà lãnh đạo Triều Tiên chuyển sang lựa chọn máy bay Trung Quốc vì lý do an ninh. 

Ngoài chiếc Boeing 747, trong sáng nay, 2 chiếc máy bay khác, trong đó có chiếc lyushin Il-62, máy bay riêng của lãnh đạo Kim Jong-un cũng được ghi nhận đã cất cánh từ Bình Nhưỡng và được cho là đang trên đường tới Singapore. 

>>> Đọc thêm: Nhân vật ông Kim Jong-un gặp ngay trước khi hội đàm với Tổng thống Trump

 (Nguồn: Yonhap )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.