Ông Kim Jong-un cam kết xây dựng Triều Tiên thành cường quốc xã hội chủ nghĩa 

Thế giớiThứ Hai, 25/12/2017 11:58:00 +07:00

Lãnh đạo Kim Jong-un nói sẽ quyết liệt theo đuổi những dự án mới để phát triển Triều Tiên thành một cường quốc xã hội chủ nghĩa.

Theo KBS, trong bài phát biểu tại hội nghị lần thứ 5 của các lãnh đạo Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức tại Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un cho biết sẽ quyết liệt theo đuổi mục tiêu xây dựng Triều Tiên thành một cường quốc xã hội chủ nghĩa.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều TiênKCNA, ông Kim nói những gì Triều Tiên đạt được mới chỉ là một sự khởi đầu. Đảng Lao động sẽ đưa ra những kế hoạch lớn, táo bạo hơn cho người dân của mình và ông sẽ tìm kiếm những dự án quyết liệt hơn.

kim-jong-un-socialist

 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị. 

Theo Yonhap News, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế căng thẳng vì chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi một cuộc chiến loại bỏ những yếu tố phi xã hội chủ nghĩa trong xã hội và nỗ lực thắt chặt kỉ luật tư tưởng.

Theo ông, khi văn hóa và nghệ thuật xã hội chủ nghĩa chiếm ưu thế sẽ có thể ngăn chặn ngộ độc tư tưởng và văn hóa của chủ nghĩa đế quốc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Kim kêu gọi các tổ chức và thành viên của đảng nỗ lực hết mình trong các dự án nhằm thúc đẩy lòng trung thành và cam kết với các chính sách của đảng.

Video: Triều Tiên muốn là cường quốc hạt nhân mạnh nhất thế giới

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !