• Zalo

Ông Kim Jong-un bất ngờ họp Bộ Chính trị giữa lúc căng thẳng với Hàn Quốc

Thời sự quốc tếThứ Hai, 08/06/2020 07:50:20 +07:00
(VTC News) -

Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp thảo luận về một số biện pháp phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của Triều Tiên.

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 8/6 đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động và thảo luận những biện pháp nhằm phát triển ngành hóa chất, song các vấn đề liên Triều Tiên và đối ngoại khác không nằm trong chương trình nghị sự.

Cuộc họp được tổ chức vào ngày 7/6, chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo đóng cửa một văn phòng liên lạc với Hàn Quốc, nhằm phản đối các vụ rải truyền đơn chống Triều Tiên của phía Hàn Quốc.

Ông Kim Jong-un bất ngờ họp Bộ Chính trị giữa lúc căng thẳng với Hàn Quốc - 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/4. (Ảnh: KCNA)

Theo Hãng thông tấn Triều TiênKCNA, cuộc họp đã thảo luận sâu về một số vấn đề quan trọng, phát sinh trong việc phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước và cải thiện mức sống của người dân.

Chủ tịch Kim Jong-un đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành hóa chất, gọi đây là “nền tảng” của ngành công nghiệp và là lực đẩy lớn cho nền kinh tế quốc gia.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng khẳng định sự cần thiết phải cải thiện điều kiện sống của người dân Triều Tiên, kêu gọi các biện pháp nhà nước mạnh mẽ trong vấn đề này và ra lệnh xây dựng thêm nhiều nhà ở. Tuy nhiên, KCNA không đề cập đến các vấn đề liên Triều Tiên, đặc biệt là vấn đề rải truyền đơn chống Triều Tiên đang gây căng thẳng giữa hai nước.

Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên (UFD) - nơi xử lý các vấn đề liên Triều hôm 5/6 tuyên bố, sẽ đóng cửa một văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong, nếu Hàn Quốc không có hành động ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi có nội dung chống Bình Nhưỡng.

Cùng với việc đóng cửa văn phòng liên lạc, Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều và đóng cửa hoàn toàn khu công nghiệp chung.

Thu Hoài/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !