Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Huỳnh Đức Thơ: ‘Chủ tịch quận, huyện nên mở rộng cửa nhà để mời dân vào’

Chính trị Thứ Bảy, 28/12/2019 17:02:54 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sáng nào ông cũng mở cửa nhà lúc 6h tiếp dân và đề nghị các chủ tịch quận, huyện nên mở rộng cửa để mời dân vào, lắng nghe ý kiến.

Ngày 28/12, phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự án ngân sách Nhà nước năm 2020, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra những hạn chế của cán bộ thành phố.

Ông Thơ đề nghị các chủ tịch quận, huyện nên mở rộng cửa nhà để mời người dân vào lắng nghe ý kiến. Theo ông, lãnh đạo suốt ngày nghe báo cáo “toàn màu hồng” thì không ổn.

Tôi có cái chịu khó là 6h dậy mở cửa tiếp dân tại nhà. Một số anh nói thôi đừng có tiếp như thế nhưng tôi cứ mở cửa, mời vô nghe họ nói hết. Họ nói có những cái trật nhưng cũng có những cái đúng”, ông Thơ nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ: ‘Chủ tịch quận, huyện nên mở rộng cửa nhà để mời dân vào’ - 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng cũng chỉ ra 2 điểm nghẽn của thành phố gây phiền hà cho doanh nghiệp là công tác quy hoạch và cấp phép.

Đơn cử một dự án đi từ đầu đến cuối (về mặt thủ tục) là 3 năm. Giờ phải cố gắng làm sao còn 1,5 đến 2 năm thôi thì cuộc đời này mới có thể làm thêm một số thứ nữa, chứ còn làm như thế hoặc hơn nữa thì cuộc đời làm được mấy việc đâu”, ông Thơ nói.

Ông Thơ cho hay, chính quyền thành phố ngày nào cũng nhận đơn khởi kiện. Người dân, doanh nghiệp khởi kiện chính quyền từ việc giải tỏa đền bù, nhà đất công sản cho đến đấu giá…

Ông Thơ nói: “Hiện nay UBND thành phố ngày nào cũng nhận mấy cái đơn khởi kiện. Kiện từ đền bù giải tỏa không thỏa đáng, nhà đất công sản, đến đấu giá… nhiều lắm. Qua đó thấy rằng sự thiếu sót trong các văn bản của chúng ta rất nhiều, sai cả lỗi chính tả. Lỗi chính tả mà không đọc được thì làm sao nghĩ ra cái nội dung cho chỉn chu được”.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng giao Sở Nội vụ tìm ra khoảng 50 người yếu kém trong bộ máy hành chính.

Công chức loại A với xuất sắc nhiều quá rồi, suốt ngày ký bằng khen, giấy khen với tăng lương là mỏi tay luôn. Chỗ nào không có anh mạnh anh yếu, mạnh cũng nhiều nhưng yếu cũng có chứ, phải chỉ ra được để anh em tiến bộ. Đợt này chỉ ra ông sợ sẽ cố gắng thoát khỏi danh sách yếu đó”, ông Thơ nói.

Ông Thơ yêu cầu Sở TT&TT phối hợp Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND nghiên cứu triển khai họp trực tuyến giữa cấp thành phố và cấp quận, huyện. Không để tình trạng chủ tịch quận, huyện lên UBND TP chỉ để báo cáo 5-10 phút rồi về.

Cũng tại hội nghị, từ đề xuất của ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND thành phố, ông Thơ đề nghị lập một group zalo có từ chủ tịch, phó chủ tịch TP đến lãnh đạo tất cả sở, ban, ngành, quận, huyện… để trao đổi công việc nội bộ.

Đồng thời, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cũng sẽ nghiên cứu tạo lập nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh để quản lý công việc của UBND thành phố.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin