Ông Hun Sen nhắn nhủ phe đối lập: Muốn nắm quyền, hãy đợi tới 'kiếp sau'

Thời sự quốc tếThứ Hai, 22/06/2020 18:11:25 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Hun Sen khẳng định đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của ông sẽ nắm quyền trong 1 thế kỷ, nhắn nhủ phe đối lập "nên đợi tới kiếp sau" nếu muốn thay thế.

"Ai có khả năng thay thế Hun Sen ngay bây giờ đây? Nói một cách thẳng thắn là không có ai hết", Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói trong chuyến thị sát trong khi kiểm tra việc xây dựng một sân bay mới.

Thủ tướng Hun Sen đồng thời khẳng định, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của ông sẽ tiếp tục vai trò lãnh đạo và không ai có thể thay thế đảng này. 

"Nếu các ông muốn điều đó, có lẽ sẽ phải đợi tới kiếp sau. Khi Hun Sen và CPP vẫn hiện diện ở đây, các ông sẽ phải đợi tới kiếp sau", nhà lãnh đạo Campuchia nói trong bài phát biểu phát trực tiếp trên Facebook.

Ông Hun Sen nhắn nhủ phe đối lập: Muốn nắm quyền, hãy đợi tới 'kiếp sau' - 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: Reuters)

CPP nắm quyền từ năm 1979, nắm giữ mọi vị trí trong Quốc hội Campuchia, với 125 thành viên sau khi đảng đối lập chính - Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) bị giải tán trước cuộc tổng tuyển cử năm 2018, với cáo buộc âm mưu lật đổ chính phủ.

Nhà lãnh đạo của CNRP - Kem Sokha sau đó bị buộc tội phản quốc, âm mưu với Mỹ để lật độ ông Hun Sen, tuy nhiên ông này một mực phủ nhận. 

Theo Thủ tướng Hun Sen, trụ sở mới xây dựng trị giá 30 triệu USD của CPP tại Phnom Penh và văn phòng ở các tỉnh là dấu hiệu cho thấy đảng này sẽ lãnh đạo chính trị ở Campuchia trong thời gian dài sắp tới. 

"Không phải là trong 2-3 năm, mà là trong 50 năm nữa, 100 năm nữa, các bạn phải nhớ điều đó", ông Hun Sen khẳng định. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn