• Zalo

'Ông hoàng' selfie tiết lộ smartphone hỗ trợ thành công mạng 5G

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 11/12/2018 17:08:00 +07:00

OPPO lần đầu tiên tiết lộ nguyên mẫu smartphone Find X với kết nối thành công mạng 5G, đồng thời nhấn mạnh cam kết sẽ hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới để phát triển hệ sinh thái công nghệ mới này.

OPPO Find X thuộc dòng flagship cao cấp được ra mắt vào đầu năm nay, dẫn đầu xu hướng trong ngành công nghiệp điện thoại với màn hình tràn viền đầy ấn tượng. Với sản phẩm này, OPPO đã chính thức gia nhập thị trường châu Âu, mở ra cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa người tiêu dùng ở các nước phát triển.

Nguyên mẫu của OPPO Find X kết nối 5G, với Snapdragon 855 và thiết bị X50 5G nhằm cung cấp hiệu suất 5G nổi bật, thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng tham dự Hội nghị Đối tác Toàn cầu (the Global Partners Conference).

Đi tiên phong trong kỷ nguyên công nghệ 5G, OPPO làm việc dựa trên các tiêu chuẩn của mạng 5G cũng như khám phá các ứng dụng bùng nổ từ đầu năm 2015. Quá trình nghiên cứu và phát triển này đã đạt được một số các thành công ban đầu.

oppo

 Nguyên mẫu của OPPO Find X kết nối 5G, với Snapdragon 855 và thiết bị X50 5G nhằm cung cấp hiệu suất 5G nổi bật. (Ảnh: OPPO)

Vào tháng 5 năm nay, OPPO cũng hoàn thành cuộc gọi video 3D bằng kết nối mạng 5G đầu tiên trên thế giới với công nghệ “Structured Light” (tạm dịch là điểm sáng được chỉ định). Vào tháng 8, OPPO cũng thành công trong việc kết nối dữ liệu và tín hiệu 5G trên điện thoại và trở thành công ty đầu tiên hoàn thành thử nghiệm truy cập Internet 5G trên smartphone vào tháng 10.

Cuối tháng 11, OPPO đánh dấu cột mốc mới nhất với việc thực hiện cuộc gọi video nhiều người đầu tiên trên thế giới với smartphone bằng kết nối mạng 5G. Ngoài ra, OPPO cũng đã giới thiệu khái niệm 5G+, với niềm tin rằng công nghệ 5G+ sẽ mở ra một kỷ nguyên mới, nơi mà mọi thứ được kết nối rộng rãi và trải nghiệm được ưu tiên hàng đầu.

oppooo

 Cuối tháng 11 vừa qua, OPPO cũng đã giới thiệu khái niệm 5G+, với niềm tin rằng công nghệ 5G+ sẽ mở ra một kỷ nguyên mới. (Ảnh: OPPO)

“Smartphone sẽ trở thành cốt lõi của các thiết bị điện tử, khi tất cả các thiết bị được kết nối thông qua mạng 5G. Trong lĩnh vực về ‘sức khỏe thông minh’ và ‘nhà ở thông minh’, OPPO đã bắt đầu quá trình nghiên cứu trên một vài thiết bị thông minh nhằm khám phá sự giao thoa giữa 5G và các công nghệ tiên tiến khác, đồng thời thúc đẩy việc hợp tác xây dựng hệ sinh thái tiên tiến 5G+ với toàn bộ ngành công nghiệp”, Brian Shen, Phó chủ tịch OPPO Toàn cầu chia sẻ.

Levin Liu, Viện trưởng Viện nghiên cứu OPPO, cho biết: "OPPO sẽ thúc đẩy sự phát triển tiến bộ của 5G cùng với AI, dữ liệu lớn (Big Data) và Điện toán đám mây (5G + ABC), giúp smartphone và thiết bị điện tử trở thành trợ lý cá nhân thông minh. Chúng tôi tin rằng ứng dụng 5G sẽ được áp dụng phong phú trong tương lai, mang lại trải nghiệm đột phá cho người dùng”.

Trong quá trình xây dựng hệ sinh thái 5G, OPPO sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Qualcomm, các nhà sản xuất cơ sở hạ tầng mạng, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và các đối tác chuỗi cung ứng khác. Ngoài ra, OPPO cũng đang đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở châu Âu, Úc và các thị trường nước ngoài khác, với kế hoạch ra mắt các sản phẩm 5G thương mại vào năm sau.

Quốc An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều