'Ông hoàng nhạc đỏ' Trọng Tấn khiến nhiều người bất ngờ khi hát cải lương

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 04/10/2017 10:05:00 +07:00

"Ông hoàng nhạc đỏ" Trọng Tấn khiến nhiều người bất ngờ khi thể hiện rất ngọt một đoạn trong bài cải lương nổi tiếng "Hoa mua trắng".

Video: Trọng Tấn hát cải lương

 

Tối 20/10/2017, hai giọng ca vàng Trọng Tấn – Anh Thơ tổ chức liveshow Tình ta biển bạc đồng xanh với hai khách mời là Hồng Nhung và Đức Tuấn.

Tình ta biển bạc đồng xanh 2 sẽ đem đến cho khán giả một đêm nhạc mạng đậm hơi thở cách mạng, quê hương đất nước với những ca khúc nổi tiếng và kinh điển của âm nhạc Việt Nam nhiều năm qua. Chương trình được đầu tư số tiền lên tới 5 tỷ đồng.

Phần âm nhạc của Tình ta biển bạc đồng xanh 2 sẽ được biên tập và phân chia kĩ lưỡng với từng mạch ca khúc khác nhau, như những ca khúc mang âm hưởng Tây Bắc (Gặp nhau giữa rừng mơ,..), âm hưởng miền Trung (Tình ta biển bạc đồng xanh, Đừng ví em là biển,), các ca khúc mang âm hưởng miền Nam (Dáng đứng bên tre,…). .Bên cạnh đó các phần biểu diễn song ca giữa Trọng Tấn, Anh Thơ hay các tiết mục biểu diễn solo của hai giọng ca chính này cũng sẽ được tính toán kĩ lưỡng để vừa đảm bảo sự mới lạ những vẫn sẽlà sở trưởng của cặp đôi này.

Trong buổi giới thiệu liveshow, Trọng Tấn khiến nhiều người bất ngờ khi khoe khả năng hát cải lương. Anh tự tin thể hiện một đoạn trong bài Hoa mua trắng.

Giọng ca hàng đầu của dòng nhạc cách mạng cho hay, anh rất yêu các hoại hình nghệ thuật dân tộc, trong đó có cải lương. Chính vì thế, thỉnh thoảng anh cũng hát những bài hát thuộc thể loại này cho bạn bè, người thân nghe. Dĩ nhiên, anh hát chưa được hay nhưng sẽ dành thời gian tập luyện thêm.

Ca sĩ Trọng Tấn còn nói vui, có khi anh sẽ nhờ nhạc sĩ Thanh Phương phối một ca khúc cải lương theo dòng nhạc world music để hát.

033

Trọng Tấn - Anh Thơ chi 5 tỷ thực hiện liveshow Tình ta biển bạc đồng xanh 2. 

Tình ta biển bạc đồng xanh 2 sẽ có sự tham gia của hai khách mời là Hồng Nhung và Đức Tuấn. Họ sẽ mang đến những âm hưởng nhẹ nhàng hơn, sâu lắng với những tình khúc Trịnh Công Sơn, Phạm Duy và Ngô Thụy Miên.

Thu Giang
Bình luận
vtc.vn