• Zalo

Ông Hải "lơ" bị CĐV Ninh Bình "đòi tiền"

Thể thao Thứ Ba, 13/04/2010 08:12:00 +07:00

(VTC News) - Sau chuỗi 3 trận toàn thua, HLV nội hưởng lương cao nhất tại V.League đã bị các cổ động viên V.Ninh Bình phản đối rất kịch liệt.

(VTC News) - "Ông Hải, trả lại tiền cho Ninh Bình rồi biến", các cổ động viên V.Ninh Bình đã quát lên như vậy để phản ứng với HLV Lê Thụy Hải sau khi chứng kiến đội nhà thi đấu dưới sức mình trong trận thua SHB Đà Nẵng chiều Chủ Nhật vừa qua.

Phản ứng lần này của CĐV đã tạo ra một hình ảnh trái ngược so với lần đầu tiên ông Hải "lơ" ra mắt đội bóng mới. Khi đó, các cổ động viên còn giăng một banner thể hiện sự kỳ vọng vào nhà cầm quân này: “Cố đô Ninh Bình City, chúng cháu chào chú Hải”.

Liệu thời gian tới, Bầu Trường và ông Hải "lơ" có cùng nhìn về một hướng? (Ảnh: Quang Minh)

Kể từ ngày lên cầm quyền tại đội bóng cố đô Hoa Lư, ông Lê Thụy Hải đã có mặt trên băng ghế chỉ đạo của đội bóng này tổng cộng 4 lần. Tuy nhiên, trong trận thắng Hòa Phát Hà Nội (2-0) ngay tại Thủ đô, mặc dù ông cũng góp mặt trên băng ghế huấn luyện nhưng người giữ chức danh HLV trưởng khi đó vẫn thuộc quyền của GĐĐH Trần Tiến Đại.

Sau trận đấu đó, ông chính thức được công nhận là HLV trưởng khi cùng các học trò đặt chân tới thành Nam để gặp Megastar Nam Định tại Tứ kết cúp Quốc gia 2010. Nhưng màn ra mắt ấy lại đi ngược với kỳ vọng của Ban lãnh đạo cũng như cá nhân vị HLV họ Lê khi V.Ninh Bình chịu thúc thủ 0-1 trước đội chủ nhà và đành nói lời tạm biệt với giải đấu này.

Thời điểm đó, tất cả Ban lãnh đạo cũng như người hâm mộ V.Ninh Bình đều coi thất bại ấy chỉ là một “tai nạn” và họ vẫn nhất quyết tin tưởng vào tài dụng binh của HLV cá tính này. Tuy nhiên, với hai trận thua liên tiếp sau đó tại đấu trường V.League trước B.Bình Dương (0-4) và SHB Đà Nẵng (0-1) thì dường như niềm tin mà những người làm bóng đá Ninh Bình đã dành cho ông trước đó đã lung lay bị lung lay.

Đến lúc này, người ta bắt đầu đặt ra dấu hỏi lớn về tài cầm quân của ông Hải “lơ”. Và rằng, số tiền 100 triệu đồng mà hàng tháng được lĩnh liệu có phải là hoang phí so với những gì ông đã đem lại cho bóng đá Ninh Bình kể từ ngày nhậm chức. Rõ ràng, nếu chiểu theo kết quả 3 thua kia thì vị thuyền trưởng này chưa cho thấy được cái giá trị của mình. Điều mà đáng ra ông cần phải làm tốt hơn như thời điểm hiện tại.

Hơn lúc nào hết, ông Hải biết và hiểu mình đang trong hoàn cảnh nào, một khi thành tích của đội bóng không tốt, ắt sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề. Trong đó, cái ghế đáng giá 600 triệu đồng mà ông đang ngồi luôn là tâm điểm để mọi ánh mắt từ Ban lãnh đạo V.Ninh Bình hướng đến. Ngoài ra, các yêu sách như: Nhận lương 100 triệu đồng sau thuế, không ai được quyền tham gia vào chuyên môn… mà ông Hải đòi hỏi trước khi ký vào bản hợp đồng chắc chắn sẽ được BLĐ đội bóng này lôi ra để mà phân tích.

Vậy nên, mức lương kỷ lục đối với một HLV nội mà ông đang ngồi lên sẽ ngày càng phả sức nóng dữ dội hơn. Và rằng những lời lẽ phản đối mà các cổ động viên V.Ninh Bình dành cho “Mr đặc biệt” này, hẳn bầu Trường sẽ không thể để ngoài tai mãi. Vì thế, trong quãng đường còn lại của mùa giải, chỉ cần phạm phải một sai lầm nhỏ nữa thì việc ông Hải “lơ” trở thành nạn nhân thứ 8 trong “cối xay” HLV tại V.Ninh Bình là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Minh Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin