Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ông Goetz phật lòng về màn diễn của học trò

(VTC News) – Một bộ mặt rất khác so với trận đấu gặp U23 Uzbekistan đã được các học trò của HLV Falko Goetz trình diễn trước U23 Malaysia. Và tất nhiên, nó không thể làm ông thầy người Đức hài lòng.

“Chúng tôi đã có một trận đấu rất tốt với U23 Uzbekistan, sau trận đấu này, tôi đã nói với các cầu thủ của mình cần phải cố gắng phát huy. Hôm nay gặp U23 Malaysia, U23 Việt Nam đã vào trận với một tinh thần khát khao chiến thắng, nhưng có điều, ý đồ chiến thuật mà BHL đề ra đã được các cầu thủ thực hiện không tốt.” – HLV Falko Goetz mở đầu cuộc họp báo sau trận.

HLV Falko Goetz đã không giữ được bình tĩnh trên sân (Ảnh: Quang Minh) 

Không chỉ nhìn thấy sự thiếu thuyết phục trong cách triển khai lối chơi mà HLV Falko Goetz còn nhận ra tâm lý thi đấu kém vững vàng của không ít cầu thủ. Ông cho rằng, các học trò của ông ở nhiều tình huống cụ thể đã thiếu sự tự tin, quyết đoán khiến cho những cơ hội trôi qua hay ở một số tình huống tranh chấp tay đôi, họ để sai sót và dẫn đến phạm lỗi. Tâm lý thi đấu này sẽ được BHL cải thiện trong thời gian tới.

Trước những câu hỏi liên quan đến thể lực của U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Malaysia, HLV Falko Goetz khẳng định, các cầu thủ của ông không gặp vấn đề về thể lực, ông nói: “U23 Malaysia đã thi đấu rất quyết tâm. Họ đá với 100% những gì họ có và đó là trở lực với U23 Việt Nam. Tôi không nghĩ cầu thủ của tôi thể lực không đảm bảo. Họ có thể chơi hết 90 phút và chơi tiếp cả hai hiệp phụ nếu có. Vấn đề ở đây như tôi đã nói là các cầu thủ bị tâm lý và thi đấu thiếu tập trung. Hiệp 2 chúng tôi đã có cơ hội ghi bàn, nhưng rất tiếc không tận dụng được.”

Ba trận đấu trình làng 3 bộ mặt khác nhau, nhưng có một điểm chung là vấn đề dứt điểm của U23 Việt Nam chưa thực sự hiệu quả đạt. Và trước câu hỏi về khâu ghi bàn, ông thầy người Đức cho rằng trong thời gian tới, ông và BHL sẽ tiếp tục khắc phục nhược điểm này.

Đến thời điểm hiện tại HLV Falko Goetz và các cộng sự đã có trong tay danh sách 23 cầu thủ sang Indonesia dự SEA Games tuy nhiên ông không tiết lộ cụ thể. “Tất nhiên là tôi đã có danh sách các cầu thủ dự SEA Games nhưng tôi không thể tiết lộ. Tôi sẽ nói chuyện với BHL một lần nữa cũng những cầu thủ không thể tập trung cùng ĐT tại TP Hồ Chí Minh trước khi lên đường đi Indonesia”.

Tin liên quan

» U23 Việt Nam 1-1 U23 Malaysia: Nuối tiếc
» Bị Malaysia cầm hòa, U23 Việt Nam đánh rơi chức vô địch
» Đối trọng U23 Việt Nam: bảng 'tử thần' chỉ là cái đinh!
» Chưa thể kỉ luật cầu thủ "đào tẩu" khỏi U23.Việt Nam
» Xem Lương "dị" "củ hành" U23 Myanmar
» Clip U23 Việt Nam trút cơn mưa gôn vào lưới U23 Myanmar

Hà Thành (Ghi)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN