Ông Duterte mời ông Abe ăn sáng, khoe giường ngủ ở nhà riêng

Với trang phục đời thường, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe dùng bữa sáng thân mật tại nhà riêng của Tổng thống Rodrigo Duterte trong khuôn khổ chuyến công du Philippines 2 ngày.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay dùng bữa sáng tại nhà riêng của Tổng thống Rodrigo Duterte ở quận Matina, Davao, Philippines. 

Trong trang phục đời thường, hai nhà lãnh đạo và một số quan chức khác cùng ăn xôi biko, bánh gạo, bánh ngọt Kutsinta và súp đậu. 

Ông Christopher Go, trợ lý đặc biệt của Tổng thống Duterte, chia sẻ trên Facebook những bức ảnh chụp hai nguyên thủ tại nhà của lãnh đạo Philippines. Căn nhà 2 tầng này là nơi ông Duterte nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần. Theo Inquirer, họ lưu lại đó khoảng 45 phút. 

Ong Duterte moi ong Abe an sang, khoe giuong ngu o nha rieng hinh anh 1

Thủ tướng Abe (trái) ngồi ăn sáng cùng Tổng thống Duterte 

Tổng thống Philippines cũng khoe cả chiếc giường và tấm màn ưa thích của ông với lãnh đạo Nhật.

"Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang ở trong ngôi nhà giản dị của Tổng thống Duterte. Chúng tôi dẫn ông ấy đi xem giường và cả chiếc màn cũ kỹ yêu thích của tổng thống (Philippines)", ông Go viết trên Facebook.

Tổng thống Duterte từng nói ông không thể ngủ mà không có màn chống muỗi, kể cả khi ở khách sạn.

Ong Duterte moi ong Abe an sang, khoe giuong ngu o nha rieng hinh anh 2

 Ông Duterte khoe giường ngủ và chiếc màn ưa thích của ông

Thủ tướng Abe tới Manila chiều 12/1 trong chuyến thăm chính thức kéo dài hai ngày. Ông là nguyên thủ đầu tiên tới thăm Philippines dưới thời Tổng thống Duterte và cũng là quan chức nước ngoài cấp cao nhất đặt chân đến quê hương ông Duterte.

Trong chuyến thăm, lãnh đạo hai nước thảo luận về hợp tác chống khủng bố, các dự án cai nghiện ma túy, hợp tác hàng hải và các dự án phát triển.

Thủ tướng Abe đã đề xuất gói viện trợ và đầu tư trị giá 8,77 tỷ USD nhằm thúc đẩy cơ sở hạ tầng tại Manila.

Ông cũng cho hay việc Trung Quốc xây dựng các cơ sở quân sự ở Biển Đông ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định khu vực và là mối lo ngại toàn cầu.

Từ ngày 16 - 17/1, Thủ tướng Abe sẽ tới Việt Nam, điểm dừng chân cuối trong chuyến công du đầu năm tới các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương (bao gồm Philippines, Australia, Indonesia và Việt Nam).

>>> Đọc thêm: Tổng thống Duterte: 'Tôi từng ném tội phạm ra khỏi máy bay trực thăng'

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU