Ông Duterte bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines
  • Zalo

Ông Duterte bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 27/01/2021 16:44:51 +07:00
(VTC News) -

Hôm 27/1, Văn phòng của Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết, tướng Cirilito Sobejana sẽ là Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines (AFP).

“Chúng tôi tin tưởng rằng tướng Sobejana sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội của chúng tôi và thực hiện các sáng kiến cải cách để làm cho lực lượng vũ trang thực sự chuyên nghiệp trong nhiệm vụ bảo vệ người dân và đất nước”, phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Philippines, ông Harry Roque cho biết.

Với việc được bổ nhiệm này, tướng Sobejana sẽ là tổng tư lệnh quân đội thứ tám dưới thời Tổng thống Duterte. Ông sẽ thay thế tướng Gilbert Gapay, người sẽ nghỉ hưu vào ngày 4/2, sau khi phục vụ 6 tháng trong quân ngũ.

Ông Duterte bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines - 1

Tướng Cirilito Sobejana sẽ là Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines (AFP). 

Quyết định bổ nhiệm tướng Sobejana vào vị trí Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng Vũ trang Philippines được đưa ra vào thời điểm các binh sĩ nước này chịu trách nhiệm bảo đảm và lưu trữ vaccine COVID-19. Nhiệm vụ này sẽ được bắt đầu vào tháng tới.

Tổng thống Duterte muốn các binh sĩ Philippines sẽ là đối tượng được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên.

Tướng Sobejana được trao huân chương vì đã lãnh đạo quân đội Philippines trong cuộc truy quét khoảng 150 tên khủng bố nhóm Abu Sayyaf ở tỉnh Basilan, miền Nam Philippines vào năm 1995. Ông từng là chỉ huy của Bộ chỉ huy miền Tây Mindanao của AFP, trước khi được bổ nhiệm làm Tư lệnh lục quân Philippines vào năm 2020.

Kông Anh (Nguồn: Bloomberg, Tân Hoa Xã)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Duterte bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp