Ông Dương Trung Quốc tranh luận trước Quốc hội vụ ông Kình, Phó GĐ Công an Hà Nội nói gì?
  • Zalo

Ông Dương Trung Quốc tranh luận trước Quốc hội vụ ông Kình, Phó GĐ Công an Hà Nội nói gì?

Thời sự Thứ Ba, 07/11/2017 18:01:00 +07:00

Về vụ việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân, Đại tá Đào Thanh Hải tiếp tục khẳng định sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra thấy rằng việc thực hiện của công an TP Hà Nội là không sai.

Chiều 7/11, bên hành lang Quốc hội, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã có trao đổi về ý kiến của ông Dương Trung Quốc trong sự việc liên quan đến ông Lê Đình Kình (Đồng Tâm, Mỹ Đức).

Dao-thanh-hai 2

 Đại tá Đào Thanh Hải trao đổi lại về ý kiến của ông Dương Trung Quốc.

- Tranh luận lại ý kiến phát biểu về vụ việc ông Lê Đình Kình, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, không hiểu tại sao đến thời điểm này, sau hơn nửa năm, thông tin về vụ việc liên quan đến ông Kình mới đến được Quốc hội. Vậy lý do vì sao, thưa ông?

Đây không phải là trách nhiệm báo cáo Quốc hội mà Bộ Công an đã thành lập đoàn thanh tra và kết luận thanh tra về việc ông Kình trong quá trình giằng co mới xảy ra sự việc.

Cụ thể, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

Sau đó, ông Kình tố giác một đồng chí cán bộ đánh ông Kình gãy chân nhưng đồng chí này lại không tham gia bắt giữ.

- Đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, việc công bố kết luận vụ ông Kình như vậy làm chúng ta nhớ lại sự việc xảy ra ở trên cầu Thăng Long, "rằng nhỡ tay, vung tay vào má" và một ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không?

Trong vụ việc của ông Lê Đình Kình phải thấy rằng cần có thời gian thanh tra, kết luận chứ cơ quan chức năng không thể kết luận ngay được.

Đối với những vụ việc phức tạp nếu không thành lập đoàn thanh tra thì phải giao cho cơ quan điều tra làm rõ và cần thời gian mới kết luận được. Kết luận thanh tra vụ việc này hoàn toàn là khách quan.

- Vụ việc giằng co của ông Kình có được quay lại clip không và đoàn thanh tra có kiểm tra lại không, thưa ông?

Clip thì không quay lại nhưng trong đoàn thanh tra có cả những điều tra viên cao cấp và có cả các đồng chí ở trong cơ quan điều tra cấp Bộ để thanh tra, kiểm tra lại việc chấp hành pháp luật của công an Hà Nội.

Sau khi kiểm tra, đoàn thấy rằng, việc thực hiện của công an TP Hà Nội là không sai. Còn sơ suất xảy ra việc đối với ông Lê Đình Kình là không lường trước được.

- Nhưng nếu công an Hà Nội công bố kết luận sớm hơn đối với vụ việc của ông Lê Đình Kình thì sẽ đỡ bức xúc hơn, thưa ông?

Đây không phải là thanh tra của thành phố nên không công bố cho toàn dân mà đây là thanh tra nội bộ về việc chấp hành pháp luật của công an TP Hà Nội trong thực thi nhiệm vụ tại Đồng Tâm.

Cụ thể, người ta chỉ công bố kết luận thanh tra đó với những vấn đề đúng sai với công an TP Hà Nội tại công an thành phố thôi.

 Việc công bố kết luận thanh tra trong nội bộ đã được thực hiện từ khoảng 1 tháng nay rồi và ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Tuy nhiên, kết luận cụ thể như thế nào sẽ thông tin sau vì có nhiều chi tiết.

Video: Tuyên án đối với 14 cựu cán bộ Đồng Tâm 

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Dương Trung Quốc tranh luận trước Quốc hội vụ ông Kình, Phó GĐ Công an Hà Nội nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất