• Zalo

Ông Donald Trump lựa chọn một loạt vị trí cho nội các mới

Thế giớiThứ Tư, 30/11/2016 07:42:00 +07:00

Steve Mnuchin, người đã làm việc 17 năm cho ngân hàng Goldman Sachs, đồng thời là giám đốc tài chính cho chiến dịch của ông Donald Trump, sẽ trở thành tân bộ trưởng tài chính Mỹ.

New York Times cho hay Tổng thống đắc cử Donald Trump đã chọn ông Steve Mnuchin là bộ trưởng tài chính trong nội các mới và sẽ sớm công bố trong ngày 30/11.

Ông Mnuchin là một người nổi tiếng ở Phố Wall với 17 năm làm việc cho ngân hàng Goldman Sachs. Ông cũng đảm nhận vai trò quản lý tài chính trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú Trump.

Trump lua chon mot loat vi tri cho noi cac moi hinh anh 1

Ông Steve Mnuchin, người sẽ trở thành bộ trưởng tài chính Mỹ

Hồi đầu tháng, CEO của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein, ca ngợi ông Mnuchin là một "người có nhiều tham vọng", "một người đàn ông tử tế vô cùng thông minh". Mnuchin từng làm việc một thời gian ngắn cho nhà đầu tư tỷ phú George Soros.

Mnuchin cũng tham gia vào lĩnh vực phim ảnh với vai trò nhà sản xuất. Ông đồng sáng lập công ty RatPac-Dne Entertainment, tài trợ cho nhiều bộ phim như "Mad Max: Fury Road" và "Batman vs. Superman".

Việc chỉ định một người từng làm việc dưới trướng Lloyd Blankfein và George Soros được cho là đi ngược lại tuyên bố của ông Trump trong chiến dịch tranh cử. Theo Business Insider, cả Blankfein và Soros đều từng được ông Trump mô tả là "bóc lột tầng lớp lao động, ăn chặn của cải quốc gia và đem số tiền đó cho vào túi của một nhóm doanh nghiệp và thế lực chính trị lớn".

Trong hôm 29/11, ông Trump cũng đã chỉ định bà Elaine Chao, cựu bộ trưởng lao động và là vợ của lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch Connell, làm bộ trưởng giao thông. Bà Chao làm bộ trưởng dưới thời tổng thống Bush từ năm 2001 đến năm 2009 và là phụ nữ gốc Á đầu tiên giữ chức bộ trưởng ở Mỹ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !