Ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ: Bộ Ngoại giao Việt Nam nói gì?

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Lê Hải Bình trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam sau khi ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ.

Ngày 10/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

"Như các bạn đã biết, nhân dịp ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ, ngày 09/11/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.

Ong Donald Trump duoc bau lam Tong thong My: Bo Ngoai giao Viet Nam noi gi? hinh anh 1

 Ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống tiếp theo của Mỹ

Bức điện có đoạn viết: "Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Mỹ và mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc mối quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, ổn định, bền vững, lâu dài, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, khoa học-công nghệ và giáo dục-đào tạo, quốc phòng, an ninh, cũng như tăng cường hợp tác về các vấn đề khu vực và quốc tế"".

Trước đó, theo kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, ứng viên của Đảng Cộng hòa, giành chiến thắng. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump giành 289 phiếu đại cử tri (tính tới đêm 8/11 theo giờ Mỹ), vượt qua mốc 270, để đắc cử Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, đối thủ của ông, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, chỉ giành được 218 phiếu.

Tùng Đinh (Nguồn: BNG)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU