Ông Đoàn Văn Vươn lại thua kiện huyện Tiên Lãng


(VTC News)- Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử tuyên bác yêu cầu đòi bồi thường của gia đình ông Vươn trong vụ kiện hành chính liên quan đến quản lý đất đai.  

Sáng nay (26/3), Tòa án nhân dân (TAND)  TP Hải Phòng mở phiên tòa công khai xét xử phúc thẩm vụ án hành chính về việc “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai”, giữa người khởi kiện là ông Đoàn Văn Vươn, SN 1963, trú tại thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng (Tiên Lãng, Hải Phòng). Người đại diện theo ủy quyền của người khởi kiện là ông Vũ Văn Luân, SN 1963, trú quán: Xóm 9, thôn Chữ Khê, xã Hùng Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng); Bị đơn là UBND huyện Tiên Lãng. 
Người đại diện theo ủy quyền của người bị đơn là ông Vũ Văn Dũng, trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiên Lãng.

Chủ tọa phiên tòa là bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Thẩm phán TAND TP Hải Phòng.
Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính tại huyện Tiên Lãng tháng 10 năm 2013 - Ảnh MK 

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính tại huyện Tiên Lãng tháng 10 năm 2013 - Ảnh MK 


Theo đơn của gia đình ông Vươn, thì số tiền UBND huyện Tiên Lãng phải bồi thường cho gia đình ông lên đến 30,379 tỉ đồng. Bao gồm các khoản: Thiệt hại về vật chất trực tiếp và thiết hại về vật chất gián tiếp; Thiệt hại về thu nhập thực tế; Thiệt hại về tinh thần cho ông Đoàn Văn Vươn và gia đình ông Vươn.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX tuyên bác đơn yêu cầu đòi bồi thường cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong vụ kiện hành chính liên quan đến quản lý đất đai của UBND huyện Tiên Lãng. Đồng thời, gia đình ông Vươn phải nộp mức án phí trên 23 triệu đồng.

Sau khi nhận được bản ản của Tòa sơ thẩm xét xử, gia đình ông Vươn đã làm đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm - TAND TP Hải Phòng, với một số nội dung: đề nghị tuyên hủy Bản án sơ thẩm số 01 ngày 30/10/2013 của TAND huyện Tiên Lãng, hủy Quyết định thu hồi đất số 460, 461 của UBND huyện Tiên Lãng và yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng bồi thường thiệt hại cho gia đình ông Vươn do các quyết định nói trên gây nên.
Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm - TAND TP Hải Phòng tuyên án - MK 

Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm - TAND TP Hải Phòng tuyên án - MK 

 
Sau thời gian xét xử và nghị án, HĐXX Tòa hành chính phúc thẩm - TAND TP Hải Phòng tuyên: Không chấp nhận kháng cáo của người khởi kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; sửa một phần bản án sơ thẩm, bác yêu cầu khởi kiện của ông Đoàn Văn Vươn về việc tuyên hủy Quyết định 461 ngày 7/4/2009 của UBND huyện Tiên Lãng; bác yêu cầu khởi kiện của ông Đoàn Văn Vươn về việc yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng bồi thường thiệt hại. Ngoài ra, ông Đoàn Văn Vươn còn phải nộp hơn 22 triệu án phí sơ thẩm.  


Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN