• Zalo

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, Đại biểu Quốc hội: 'Còn nhiều uẩn khúc cần làm rõ'

Thời sựThứ Hai, 08/01/2018 17:18:00 +07:00

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức với lý do thất bại trong dẹp vỉa hè 'còn nhiều uẩn khúc' cần phải làm rõ.

Tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1 (TP.HCM), ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Lý do ông Hải đưa ra là do không thực hiện được việc dẹp vỉa hè như đã hứa.

Trả lời PV VTC News về vấn đề trên, ông Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14 cho rằng, trong việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức có lẽ vẫn “còn nhiều uẩn khúc” và cần được làm rõ.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho biết: “Ông Đoàn Ngọc Hải nói ông ấy không hoàn thành việc dẹp vỉa hè là cách nói của ông ấy thôi. Đấy là suy nghĩ cá nhân của ông Hải, tất nhiên ở đây về trách nhiệm cá nhân cũng như thực hiện lời hứa là vấn đề liên quan đến tính tự trọng của một cán bộ.

Tuy nhiên, cần phải thấy rằng, nếu chỉ một mình ông Hải thì không thể dẹp được vỉa hè ở TP.HCM. Nên ở đây cơ quan nhận văn bản xin từ chức của ông Hải cũng phải đánh giá một cách công bằng việc ông Hải tự nhận định như thế đã đúng chưa?”

doanngochai

 Ông Đoàn Ngọc Hải từng khẳng định: “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng”.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, trong vụ việc này, cũng cần phải xem xét trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, nơi ông Hải đang công tác.

“Trách nhiệm của UBND quận 1, rồi trên nữa là UBND TP.HCM đối với ông Đoàn Ngọc Hải như thế nào? Trách nhiệm của người dân ủng hộ việc làm của ông Hải thế nào?

Vì rõ ràng ông Hải không thể như một vị thần mà có thể làm mọi việc được, mà sẽ phải có điều kiện, phải có sự ủng hộ về mặt chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự đồng thuận của Đảng ủy, chính quyền TP.HCM và của quận 1.

Hinh anh Vu Dong Tam: 'Nong' ve ban cam ket viet tay cua Chu tich Ha Noi Nguyen Duc Chung 4

Hinh anh Vu Dong Tam: 'Nong' ve ban cam ket viet tay cua Chu tich Ha Noi Nguyen Duc Chung 4

Ông Hải không thể như một vị thần mà có thể làm mọi việc được.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng

Nó liên quan đến nhiều vấn đề lắm, nên theo tôi đây là điều cần phải làm cho rõ”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhận xét.

Cũng theo ông Lưu Bình Nhưỡng, thực tế thì các trường hợp nộp đơn xin từ chức khi còn đương chức như ông Đoàn Ngọc Hải không phải là hiếm song khá ít.

“Ví dụ như trường hợp ông Nguyễn Sự cũng nộp đơn xin nghỉ khi vẫn còn đương chức Bí thư TP Hội An (Quảng Nam), cũng rất đáng quan tâm. Nhưng ở đây phải nói là thực tế không có nhiều cán bộ sẵn sàng từ chức như những ông này”, ông Nhưỡng nhận định.

“Chúng ta đang thiếu những cán bộ thực sự có lòng tự trọng đối với công việc. Thậm chí có những cán bộ, kể cả cán bộ cấp trung ương, khi cấp dưới của mình làm sai thì cũng không có ai từ chức, đổ riệt trách nhiệm cho người khác. Cho nên đây là điều đáng tiếc, và nói chúng ta chưa có văn hóa từ chức là vì thế”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhận xét.

Trước đó, đầu năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM) bắt đầu dẫn đầu đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1.

Trả lời báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ không có chuyện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa” mà sẽ làm quyết liệt và liên tục trong suốt năm đến chừng nào lấy lại được toàn bộ vỉa hè trên địa bàn cho người đi bộ mới thôi.

Thể hiện quyết tâm của mình, ông Hải từng tuyên bố: “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng”.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !