Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong lên tiếng

(VTC News) - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Chiều 4/6, bên lề cuộc họp sơ kết 5 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có những chia sẻ về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, người vừa mới được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV sáng cùng ngày.

Ông Phong cho biết, đến thời điểm này ông vẫn chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Ông Phong cũng mới chỉ nắm thông tin trên báo chí và nghe Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến báo lại.

Ong Doan Ngoc Hai xin tu chuc: Chu tich TP.HCM Nguyen Thanh Phong len tieng hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. 

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, việc tổ chức cán bộ là một câu chuyện nghiêm túc. Trước khi điều chuyển thành phố nhiều lần làm việc với ông Đoàn Ngọc Hải và nghe hết các nguyện vọng của ông Hải.

“Việc điều chuyển anh Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV phụ trách mảng quản trị của một tổng công ty lớn, được hưởng lương ngang ở sở.

Sở Nội vụ và Ban tổ chức Thành uỷ có nghiên cứu anh Hải có chuyên môn tài chính, từng phụ trách thuế nên về đó là phù hợp. Tôi khẳng định một lần nữa, trước khi điều chuyển thì thành phố có gặp và trao đổi với anh Hải rồi”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.

Về thông tin ông Đoàn Ngọc Hải có nguyện vọng xin về huyện Cần Giờ, ông Phong cho biết việc điều động cán bộ về đâu thì phải  xem xét có nhu cầu hay không.

“Huyện Cần Giờ hiện đã đầy đủ các chức vụ rồi nên không thể theo nguyện vọng anh Hải được. Đừng nghĩ xuống huyện Cần Giờ là nhẹ hơn. Huyện Cần Giờ có thể không có điều kiện như quận 1, nhưng cũng là một đơn vị rất quan trọng”, lãnh đạo UBND TP.HCM thông tin.

Ông Phong cho biết, việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức phải làm theo các bước được quy định trong quy trình nhân sự.

“Nếu nhận được đơn từ chức của anh Hải thì sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ báo cáo ra Ban cán sự Đảng bộ TP.HCM, sau đó báo với Thường trực Thành uỷ vì anh Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành uỷ”, ông Phong cho biết thêm.

Ong Doan Ngoc Hai xin tu chuc: Chu tich TP.HCM Nguyen Thanh Phong len tieng hinh anh 2

 Ông Đoàn Ngọc Hải được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV sáng 4/6.

Sáng 4/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) về giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: "Rất hoan nghênh anh Hải đã chấp hành nghiêm túc sự điều động của thành phố. Trong quá trình làm việc nếu có gì khó khăn, thậm chí nếu khó đến mức không thể tiếp tục nhiệm vụ thì nhanh chóng báo cáo lãnh đạo thành phố tháo gỡ".

Tuy nhiên đến chiều 4/6, ngay khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn xin từ chức lần thứ 2.

Trong đơn, ông Hải cho biết mặc dù chấp hành quyết định điều động nhưng vì cảm thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với sở trường được đào tạo và quá trình công tác nên không thể đảm nhận công việc này.

“Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của Nhân dân, nên tôi từ chức.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5/6/2019”, ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Ong Doan Ngoc Hai xin tu chuc: Chu tich TP.HCM Nguyen Thanh Phong len tieng hinh anh 3

 Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến với chiến dịch dọn dẹp lòng lề đường được nhiều người dân ủng hộ.

Theo nội dung đơn từ chức của ông Hải, khi còn làm Phó chủ tịch UBND Quận 1 phụ trách lĩnh vực đô thị, ông được lãnh đạo thành phố nhận xét là một cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, làm ra nhiều sản phẩm cụ thể.

Tuy nhiên, ông Hải thắc mắc vì sao lãnh đạo thành phố lại chuyển ông đến Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV khi mà ông không có bằng cấp trong lĩnh vực xây dựng.

“Tại sao lại chuyển tôi tới Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, mặc dù không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng?", ông Hải chia sẻ.

Theo ông Hải, trong những lần làm việc trước đây, lãnh đạo TP.HCM dự kiến điều ông về làm ở nhiều vị trí mà ông không có chuyên môn như Tổng Giám đốc Tổng Công ty vàng bạc đá quý, Phó Trưởng Ban An toàn vệ sinh thực phẩm…

“Những lần dự định điều động như thế này có thể nói là sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, làm tổn thương đến cá nhân tôi”, ông Hải khẳng định.

Được điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nói gì?

Được điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nói gì?

Ông Hải cho biết bản thân chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp cho công việc mới nhưng vẫn chấp hành quyết định của lãnh đạo thành phố.
 
Được điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

Được điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức Phó TGĐ Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, nơi ông được điều chuyển công tác sau khi thôi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1.
Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU