Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: Chủ tịch TP.HCM lên tiếng

(VTC News) - Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy.

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức, sáng 9/1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải thuộc diện cán bộ Thành ủy quản lý nên việc giải quyết đơn xin từ chức của ông Hải đang chờ ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy.

"Tôi không biết ý định từ chức của anh Hải. Đơn từ chức của anh Hải sẽ được chuyển đến Ban Thường vụ Thành ủy và giải quyết", ông Nguyễn Thành Phong cho hay.

Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải là một cán bộ năng nổ, trách nhiệm, đặc biệt trong công tác sắp xếp trật tự vỉa hè.

“Có những việc anh Hải rất năng nổ, rất nhiệt tình, quyết liệt. Tuy nhiên, có những vấn đề thuộc về phương pháp anh Hải phải tính toán lại về cách xử lý”, ông Phong nhận xét và cho biết sau những lần góp ý, ông Hải đã rút kinh nghiệm trong cách làm việc của mình.

Ong Doan Ngoc Hai xin tu chuc: Chu tich TP.HCM len tieng hinh anh 1

Tuyên bố của ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần thực hiện chiến dịch dẹp vỉa hè 

Liên quan đến việc tái chiếm vỉa hè ở TP.HCM, ông Phong cho rằng, việc tái chiếm là không thể tránh khỏi nhưng phải xem xét để xử lý triệt để. Việc sắp xếp tổ chức lại vỉa hè phải phụ thuộc vào đặc điểm của từng quận và triển khai nhiều phương án khác nhau.

Trước đó, ngày 8/1, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Nội dung đơn ông Hải ghi tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở quận 1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Ông Hải viết: "Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này, vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1.

Khi trở lại là người công dân bình thường, tôi sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ’’, “nhân văn”, “không làm ảnh hưởng” đến mưu sinh của người nghèo” trong công việc này."

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải viết gì trong đơn từ chức?

 

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.