Ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức, TP.HCM xử lý thế nào?

(VTC News) - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đang chờ ý kiến của Ban thường vụ Thành ủy về việc ông Hải rút đơn xin từ chức.

Trưa 3/7, UBND TP.HCM họp thường kỳ về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh tháng 6 và sáu tháng đầu năm 2018. 

Trước câu hỏi của PV, thành phố xử lý thế nào về việc ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 rút đơn từ chức, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trước đó đã xuống làm việc, động viên rất nhiều nhưng ông Hải vẫn kiên quyết từ chức.

Tuy nhiên, khi thành phố ban hành văn bản thì ông Hải có đơn xin rút đơn từ chức và mong muốn tiếp tục đóng góp cho địa phương, ở công việc nào thì Thành ủy sắp xếp.

Ong Doan Ngoc Hai rut don xin tu chuc, TP.HCM xu ly the nao? hinh anh 1

Chánh văn phòng UBND TP.HCM trả lời báo chí. 

“Sau khi cân nhắc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP đã kết luận, ghi nhận nỗ lực trước đây và tâm nguyện hiện nay của ông Hải.

Hiện sự việc trên đã báo cáo cho Thành ủy và chờ đợi ý kiến kết luận của Ban thường vụ Thành ủy về việc ông Hải rút đơn xin từ chức”, ông Hoan nói.

Trước đó, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và chính quyền, xin thôi nhiệm vụ Đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa “lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1”.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, ông Hải nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân.

Ông Hải nhận thấy tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng TP và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Do đó ông có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác.

“Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”, đơn xin rút đơn từ chức của ông Hải viết.

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức Phó chủ tịch quận 1

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.