Ông Đoàn Ngọc Hải phạt ô tô biển xanh đậu lấn vỉa hè ở quận 1

Đoàn liên ngành xử lý vi phạm vỉa hè do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã cẩu nhiều phương tiện không có tài xế về trụ sở để xử lý.

Chiều 15/8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã dẫn đầu đoàn liên ngành tiến hành xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự đô thị tại các tuyến đường như Nguyễn Thái Học, Nguyễn Đình Chiểu, Lý Tự Trọng, Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn...

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải hỏi chủ quán nhậu có ai 'chống lưng' không?

Trên đường Nguyễn Thái Học (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), đoàn liên ngành phát hiện xe ô tô thuộc đăng ký của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Tháp đậu trên vỉa hè nên lập biên bản xử phạt 700.000 đồng.

Ong Doan Ngoc Hai phat o to bien xanh dau lan via he o quan 1 hinh anh 1

Đoàn liên ngành xử phạt một ô tô biển xanh đậu trên vỉa hè. (Ảnh H. Tâm)

Tài xế phương tiện này cho biết đang chờ người xuống chở đi và không biết đậu như vậy là vi phạm. Phương tiện này sau đó được yêu cầu di chuyển khỏi vị trí.

Tiếp đó, nhiều ô tô đậu trên vỉa hè trước các tòa nhà trên đường Tôn Đức Thắng cũng bị xử phạt. Một số phương tiện không có người tới phối hợp xử lý thì bị niêm phong và bị cẩu đi.

Ong Doan Ngoc Hai phat o to bien xanh dau lan via he o quan 1 hinh anh 2

Nhiều ô tô khác bị niêm phong và cẩu về trụ sở khi tài xế cho xe đậu trên vỉa hè nhiều giờ và bỏ đi nơi khác. (Ảnh H. Tâm)

Trong khoảng 4 giờ đồng hồ ra quân, đoàn liên ngành đã xử phạt 22 ô tô vi phạm trong đó có 4 xe bị niêm phong, cẩu về trụ sở UBND quận 1. Đây là lần đầu đoàn liên ngành phải cẩu ô tô về trụ sở vì không có tài xế phối hợp giải quyết.

Ong Doan Ngoc Hai phat o to bien xanh dau lan via he o quan 1 hinh anh 3

Các phương tiện vi phạm khác cũng bị lập biên bản, xử lý. (Ảnh H. Tâm)

Những trường hợp lấn chiếm vỉa hè khác cũng được ông Hải yêu cầu lãnh đạo các phường chấn chỉnh và có báo cáo với UBND quận.

Theo ghi nhận, nhiều tài xế hợp tác tốt, vui vẻ chấp thuận việc xử phạt, có người còn bắt tay vị Phó chủ tịch quận 1 trước khi rời đi.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt ô tô biển đỏ, siêu xe đậu trên vỉa hè

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU