Ông Đoàn Ngọc Hải phát ngôn gây phản ứng: Quận 1 gửi thư xin lỗi Cà Mau

(VTC News) - Quận ủy quận 1 (TP.HCM) vừa ký thư xin lỗi Cà Mau về phát ngôn "không biết luật thì về rừng U Minh sống" của ông Đoàn Ngọc Hải.

Chiều 28/9, ông Huỳnh Thanh Hải - Bí thư Quận ủy quận 1 (TP.HCM) cho biết đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) về phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1 trong khi xử lý vỉa hè.

Theo ông Huỳnh Thanh Hải, đây là một sự việc đáng tiếc.

Ong Doan Ngoc Hai phat ngon gay phan ung: Quan 1 gui thu xin loi Ca Mau hinh anh 1

Thư xin lỗi của quận 1 gửi Cà Mau. (Ảnh: NLĐ) 

"Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy Quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1.

Phát biểu có thực (đã đăng tải) là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn. Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua", thư xin lỗi của quận 1 nêu.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải hỏi chủ quán nhậu có ai chống lưng không?

.

Tối 27/9, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau vừa gửi văn bản đề nghị ông phản hồi về phát ngôn "không biết luật thì về U Minh mà sống".

“Tôi sẽ sớm gửi văn bản phản hồi Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau”, ông Hải nói.

Trước đó, chiều 25/9, trong khi đi xử lý lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) đã phân trần về phát ngôn gây sốc.

Ông Hải lý giải: “Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục gì đến người dân”.

Theo ông Hải, câu nói vui trên được ông dùng để nói với tài xế ô tô phản ứng, cho rằng ông xử phạt chưa thấu tình đạt lý. Vị phó chủ tịch quận 1 cho rằng, những người có hiểu biết thì sẽ xem đó là bình thường, còn nếu cố tình nâng quan điểm phát ngôn đó lên thì đó là ý kiến cá nhân.

Ong Doan Ngoc Hai phat ngon gay phan ung: Quan 1 gui thu xin loi Ca Mau hinh anh 2

 Ông Đoàn Ngọc Hải lý giải: “Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh".

“Tôi là một phó chủ tịch quận, làm sao tôi không hiểu được điều đó. Nhưng có điều tôi vận dụng rừng rú khi mà tài xế cãi ngang bằng được, biện đủ lý do. Tôi không làm sai, không ám chỉ nên không có lý do gì tôi phải xin lỗi vì phát ngôn trên”, ông Hải nói.

Trước đó, trong buổi đi dẹp vỉa hè ngày 21/9 của đoàn liên ngành quận 1 (TP.HCM), một tài xế ô tô khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt đã trần tình: "Tôi ủng hộ anh dẹp vỉa hè, nhưng anh làm cứng nhắc quá, xử lý cái gì cũng cần có lý, có tình. Tôi đang chạy xe ra ngoài để tránh xe từ trong bãi đi ra nên tôi dừng".

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định việc đậu xe trên vỉa hè của tài xế là vi phạm và nói rằng: "Đến quận 1 này phải học luật, phải làm việc theo luật, chấp hành theo luật, còn không vào rừng U Minh sống, chứ không thể sống ở quận 1".

>>>Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi chỉ lấy ví dụ, không có ý sỉ nhục dân U Minh'

Quang Hải
Bình luận