• Zalo

Ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ việc, Chủ tịch TP.HCM lên tiếng

Thời sự Thứ Sáu, 30/08/2019 14:51:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ông là người có quyết định cao nhất trong việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải sau khi đã thực hiện đủ các bước quy trình.

Ngày 30/8, bên lề cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin về trường hợp nghỉ việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo ông Phong, đến nay ông vẫn chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ thành phố về việc chấp thuận đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

“Với tư cách là Chủ tịch thành phố, tôi là người có quyết định cao nhất trong việc giải quyết đơn từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải sau khi đã thực hiện đủ các bước quy trình”, ông Phong nói.

ong phong

 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin về trường hợp nghỉ việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo ông Phong, tuy chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ, nhưng thành phố sẽ thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của cá nhân ông Hải, thông báo của Thành ủy cũng chấp thuận theo hướng này.

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Theo Sở Nội vụ, qua rà soát các quy định thì tại điểm c, khoản 1, điều 40 Nghị định số 97 /2015/NĐ-CP; ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức theo nguyện vọng vào ngày 4/6/2019; Thường trực Thành ủy cũng đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng... nên Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV để trình Chủ tịch UBND TP.HCM xem xét, quyết định.

Như đã đưa tin, sáng 4/6, UBND TP.HCM đã điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 về làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC). Bất ngờ, chiều cùng ngày, ông Hải đã làm đơn xin từ chức gửi Thành ủy và lãnh đạo SGC.

ngoc hai

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức.

Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày, sau khi nhận quyết định điều chuyển về SGC, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành Xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương”, ông Hải trình bày trong đơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải là người nổi tiếng trong việc lập lại trật tự lòng, lề đường tại Quận 1 từ tháng 1 đến tháng 10/2017. Việc chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã tạo hiệu ứng lan tỏa sang nhiều quận, huyện của TP.HCM và một số địa phương khác trên cả nước. 

Tuy nhiên, đến tháng 1/2018, ông Hải nộp đơn xin từ chức và đến tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn gửi lãnh đạo TP.HCM xin rút đơn từ chức trước đó.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều