Ông Đoàn Ngọc Hải liên tục bị đe dọa sau khi công khai số điện thoại

(VTC News) - Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, dù liên tục nhận được những cuộc gọi, tin nhắn đe dọa nhưng ông vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm việc lập lại trật tự vỉa hè.

Từ tối 30/8, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch quận 1 (TP.HCM) đã công bố số điện thoại cá nhân để người dân kịp thời phản ánh những trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Quyết định này được đưa ra sau khi đoàn công tác lập lại trật tự đô thị của quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu thống nhất những biện pháp kiểm tra, xử lý mới đối với những trường hợp vi phạm trong thời gian tới.

Sau 4 ngày công khai số điện thoại cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ người dân. Ngoài những tin nhắn, hình ảnh tố cáo vi phạm, lấn chiếm vỉa hè, ông còn nhận được nhiều cuộc gọi từ những đối tượng lạ, đe dọa đến sự an toàn của gia đình ông.

Ong Doan Ngoc Hai lien tuc bi de doa sau khi cong khai so dien thoai hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải liên tục nhận được các cuộc gọi, tin nhắn đe dọa sau khi công khai số điện thoại. 

Chia sẻ về điều này, ông Hải cho biết: "Dù chuyện gì tôi vẫn kiên quyết xử lý đến cùng những hành vi lấn chiếm vỉa hè, bất cứ ai làm trái các quy định của pháp luật đều bị xử lý. Phải làm thật nghiêm, mạnh tay thì trật tự đô thị mới được đảm bảo, vỉa hè mới được trả cho người đi bộ".

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Hải cũng cho rằng, việc ông cùng đoàn liên ngành của quận 1 đi xử lý vỉa hè đã ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều người. Người đứng đầu đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị quận 1 cho biết, ông rất mong nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của người dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ giành lại vỉa hè.

Khi công khai số điện thoại cá nhân, ông Hải cũng cam kết nếu nhận được phản ánh của người dân sẽ xử lý ngay lập tức, không để tình trạng vi phạm kéo dài.

Ong Doan Ngoc Hai lien tuc bi de doa sau khi cong khai so dien thoai hinh anh 2

 Ông Hải trong một lần đi kiểm tra vỉa hè.

Được biết, trong những ngày lễ vừa qua, đoàn liên ngành đi xử lý vỉa hè quận 1 vẫn liên tục kiểm tra các nhà hàng, quán nhậu, bãi xe,... trên địa bàn. Trong đó, đoàn kiểm tra đã xử phạt nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường.

Trong ngày 2/9, dù là ngày nghỉ lễ nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn một mình xuống đường kiểm tra. Tại nhiều tuyến đường, ông Hải phát hiện hàng loạt xe ô tô đậu trên vỉa hè, nên đã gọi điện cho lãnh đạo phường đến giải quyết, xử lý.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải hỏi chủ quán nhậu có ai "chống lưng" không?

Ông Hải khẳng định, thời gian tới, ông vẫn sẽ tiếp tục cùng đoàn xuống đường để chấn chỉnh lại tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường. Tuy nhiên, tần suất sẽ không nhiều như trước mà để các phường chủ động trong việc lập lại trật tự lòng, lề đường.

"Phường nào không thực hiện tốt việc này, thì người đứng đầu phường đó phải chịu trách nhiệm", ông Hải nói.

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải công khai số điện thoại kêu gọi người dân tố việc 'cướp' vỉa hè

Nhật Linh
Bình luận