• Zalo

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương chở bệnh nhân ung bướu về Kon Tum

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 29/08/2020 21:46:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 29/8, ông Đoàn Ngọc Hải vừa chở bệnh nhân từ BV Ung bướu TP.HCM về Kon Tum miễn phí với đoạn đường khoảng 600km.

Trưa 28/8, nhiều người có mặt trước BV Ung bướu TP.HCM trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh bất ngờ khi thấy xe cứu thương có dòng chữ “Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí”.

Người cầm lái xe cứu thương lại là ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM, người từng nổi tiếng với chiến dịch ra quân xử lý vỉa hè ở trung tâm Quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu  thương chở bệnh nhân ung bướu về Kon Tum - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải bên chiếc xe cứu thương chuyên chở bệnh nhân nghèo. (Ảnh: Thanh Hải)

Ngày 29/8, chiếc xe cứu thương của ông Hải đã chở bệnh nhân về Kon Tum với đoạn đường khoảng 600km.

Chia sẻ với PV VTC News, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết, ông đang chạy xe về Quảng Nam để thăm người họ hàng, rồi sẽ di chuyển về TP.HCM trong những ngày sắp tới.

Nói về quan điểm dùng xe để chở bệnh nhân miễn phí, ông Hải cho hay: "Cuộc sống ai rồi cũng sẽ trở về cát bụi, quan trọng ta làm được gì cho đời".

Trước đó, ông Hải đã mua xe để chở bệnh nhân nghèo từ BV Ung bướu về quê và hoàn toàn miễn phí.

Bệnh nhân khi có nhu cầu được chở về quê, tôi sẽ xem qua hồ sơ bệnh án, thấy đúng là người cần giúp đỡ thì tôi sẽ đưa họ về quê miễn phí", ông nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu  thương chở bệnh nhân ung bướu về Kon Tum - 2

Chở bệnh nhân về quê miễn phí giúp người nghèo bớt một phần chi phí.

Chia sẻ với báo chí, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho hay, mỗi chuyến xe chở bệnh nhân từ TP.HCM về Hà Nội hiện chi phí khoảng 21 triệu, về miền Trung khoảng 15 triệu, về miền Tây khoảng 10 triệu đồng. “Để hỗ trợ phần nào khó khăn cho bệnh nhân, tôi đã dùng tiền mua xe cứu thương, phục vụ cho người nghèo, giúp họ bớt một phần nào chi phí”, ông Hải tâm sự.

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu  thương chở bệnh nhân ung bướu về Kon Tum - 3

Sau khi chở bệnh nhân về Kon Tum, ông Hải chạy xe về Quảng Nam thăm họ hàng trước khi di chuyển về TP.HCM.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng xây một căn nhà ở Quận 12, TP.HCM, dành cho người nghèo vô gia cư. “Tôi có đất và vay bạn bè 1,5 tỷ để xây dựng căn nhà, làm nơi giúp người nghèo vô gia cư có nơi ở ổn định, che mưa, che nắng”, ông Hải bày tỏ.

Ngày 5/9/2019, UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốcTổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên. Sau đó, Công ty đã mời ông Hải lên làm việc và sắp xếp công việc, vị trí mới, nhưng ông Hải tiếp tục có đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

Tới ngày 6/12/2019, lãnh đạo Công ty kí quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc. Ông Hải có hơn 4 năm giữ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 phụ trách mảng đô thị. Nổi bật trong thời gian đương chức của ông là chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè ở TP.HCM.

Ông từng khẳng định không có chuyện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè theo kiểu "bắt cóc bỏ dĩa" và quả quyết "nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa".

THANH HẢI - ĐỖ COCA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: