Báo Điện tử VTC News

Ông Đoàn Ngọc Hải không dẹp cầu thang của cụ bà 80 tuổi

Ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định để lại cầu thang lấn chiếm vỉa hè của cụ bà 80 tuổi bị bệnh.

Tối 23/3, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) tiếp tục dẫn đầu đoàn trong chiến dịch lập lại trật tự đô thị.

Trên đường Hải Triều, ông Hải cho lực lượng lập biên bản xử phạt tòa nhà Bitexco 5 triệu đồng vì để 2 vật cản trên vỉa hè. 4 chậu hoa của tòa nhà gần đó cũng bị lực lượng chức năng cẩu đi.

Đến căn nhà trên đường Trần Hưng Đạo, gặp một cầu thang được xây dựng ở mặt tiền nhưng chiếm vỉa hè, ông Hải ra lệnh cho cấp dưới phá dỡ. Nhưng chủ nhà ra giải thích đây là căn nhà có nhiều tranh chấp và ở tầng trên có bà cụ 80 tuổi bị bệnh.

Ong Doan Ngoc Hai khong dep cau thang cua cu ba 80 tuoi hinh anh 1

 Bồn hoa một tòa nhà trên đường Hải Triều bị cẩu đi.

Đại diện gia đình cho hay, họ biết là chiếm một phần vỉa hè nhưng phải xây dựng để có đường lên xuống. Ông Hải xét thấy trường hợp đặc biệt này nên quyết định để lại cầu thang cho bà cụ 80 nhưng lập biên bản về tình trạng lấn chiếm.

Khi đi ngang khách sạn New World, đoàn công tác phát hiện 2 ôtô Range Rover và Mercedes đỗ dưới lòng đường mặc dù có bảng cấm đỗ. Vì tài xế không xuất hiện, xe bị niêm phong, cẩu về trụ sở.

Khoảng 10 phút sau, tài xế 2 ôtô này xuất hiện, xin bỏ niêm phong nhưng ông Đoàn Ngọc Hải không đồng ý.

Ong Doan Ngoc Hai khong dep cau thang cua cu ba 80 tuoi hinh anh 2

 Con gái bà cụ 80 tuổi giải thích về cầu thang lấn chiếm.

Ông Hải giải thích với 2 tài xế: “Bên kia đường là bãi xe có thu phí của thành phố nhưng anh chị không qua đó đỗ mà lại đỗ dưới lòng đường, đóng kín cửa. Quận 1 chấn chỉnh lòng lề đường hơn 2 tháng nay nhưng không ai bận tâm hay sao?”

Sau đó, ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng cẩu xe đi.

Ong Doan Ngoc Hai khong dep cau thang cua cu ba 80 tuoi hinh anh 3

 Lực lượng chức năng phá bậc thềm ngân hàng trên đường Nguyễn Huệ.

Trên đường Nguyễn Thái Học, phát hiện các quán nhậu để bàn ghế và cho khách ngồi trên vỉa hè, đoàn công tác tiến hành xử lý. Các nhân viên tại đây nháo nhào khiêng bàn ghế bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng ngăn chặn, lập biên bản.

Một quán bị xử phạt 2 vi phạm là kinh doanh trên vỉa hè và xả rác với  tổng số 6,5 triệu đồng.

“Cán bộ phải quyết liệt, mỗt tuần phạt một lần thì cả tháng mất hàng chục triệu họ sẽ không vi phạm nữa”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Sao giữa trụ sở khu phố lại có đôi dép của gái trẻ thế này?'

Video: Ông Tây vò nát giấy niêm phong, ngồi lên đầu xe gây phẫn nộ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU