• Zalo

Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường chạy marathon siêu khó ở Hà Giang

Hậu trường Thứ Hai, 12/10/2020 11:36:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM) tiếp tục gây ấn tượng trên đường chạy marathon ở Hà Giang.

Ngày 11/10, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục gây ấn tượng khi hoàn thành cự ly marathon (42,195km) tại giải Ha Giang Discovery Marathon 2020.

Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường chạy marathon siêu khó ở Hà Giang - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trên đường chạy marathon ở Hà Giang. (Ảnh: Web Thể thao)

Ông Đoàn Ngọc Hải là 1 trong gần 100 VĐV tham dự nội dung marathon xuất phát lúc 5 giờ 30 sáng. Ông nổi bật với trang phục áo cờ đỏ sao vàng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của nhiều người dân trên suốt quãng đường chạy.

Dù đường chạy có nhiều dốc cao, những đoạn đổ đèo sâu bên cạnh việc không khí loãng khiến nhiều VĐV khó thở, song ông Hải nỗ lực hoàn thành cuộc thi với thời gian 6 giờ 05 phút 34 giây. Ông xếp hạng 27/61, hoàn thành trong khoảng thời gian cho phép của ban tổ chức.

Chia sẻ sau khi về đích, ông Hải cho biết: “Tôi đã chạy nhiều giải marathon ở Việt Nam và 1 giải ở Myanmar. Nhưng giải marathon ở Hà Giang có lẽ là cung đường khó chinh phục nhất, mệt nhất nhưng cũng thú vị nhất. Giải đấu này tra tấn cơ bắp, nếu ai không đủ thể lực, ý chí thì không thể chinh phục được. Rất nhiều trường hợp đã vỡ cơ, chuột rút, chấn thương phải lên xe cấp cứu”.

Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường chạy marathon siêu khó ở Hà Giang - 2

(Ảnh: Web Thể thao)

Cũng theo ông Hải, trong 42km phải có đến 30km là đường dốc phải leo lên, leo xuống. Tâm lý VĐV bị dao động giữa việc tiếp tục hay bỏ cuộc bởi đường chạy quá căng thẳng, cơ bắp đau nhức ghê gớm.

Trước giải marathon ở Hà Giang, ông Đoàn Ngọc Hải đã góp mặt tại giải Tiền Phong Marathon 2020 trên đảo Lý Sơn hồi tháng 7 vừa qua. Thành tích của ông tại các giải chạy đang cải thiện rõ rệt, bất chấp ông đã bước qua tuổi 50.

Thiện Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin