Ông Đoàn Ngọc Hải đi dẹp vỉa hè sau khi rút đơn từ chức: 'Đó là chuyện bình thường'

(VTC News) - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho rằng, việc ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức, TP.HCM chưa có ý kiến nên ông Hải đi dẹp vỉa hè là bình thường.

Chiều 2/8, ông Đỗ Văn Đạo - Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM đã thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 rút đơn xin từ chức trong cuộc họp báo.

Theo ông Đạo, việc ông Hải có văn bản xin rút đơn xin từ chức xuất phát từ việc ông Hải nghĩ bản thân có thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ.

Phó giám đốc Sở Nội vụ cho biết, khi ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức, các cơ quan tham mưu về tổ chức của quận, TP đã tiếp xúc, trao đổi để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của vị Phó chủ tịch quận 1.

Ong Doan Ngoc Hai di dep via he sau khi rut don tu chuc: 'Do la chuyen binh thuong' hinh anh 1

Chánh văn phòng UBND TP.HCM thông tin về ông việc ông Đoàn Ngọc Hải đi dẹp vỉa hè sau khi rút đơn từ chức.

“Sau thời gian suy nghĩ, có thể anh Đoàn Ngọc Hải nghĩ mình có thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ nên rút đơn xin từ chức”, ông Đạo thông tin.

Thông tin thêm về vấn đề này, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, tới thời điểm hiện tại, TP chưa có ý kiến chính thức về việc ông Hải xin rút đơn từ chức nên Phó chủ tịch quận 1 dẫn đầu đoàn liên ngành xử lý vỉa hè là chuyện bình thường, không có vấn đề gì cả.

Trước đó, vào đầu tháng 1, ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin từ chức Phó chủ tịch UBND Quận 1 lên Thành ủy TP.HCM.

Trong lá đơn xin từ chức, ông Hải giải trình từ tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy ở quận 1 tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Bản thân ông cảm thấy không làm tốt công việc, không thực hiện đúng lời hứa lập lại trật tự đô thị, vỉa hè nên xin làm đơn từ chức.

Ong Doan Ngoc Hai di dep via he sau khi rut don tu chuc: 'Do la chuyen binh thuong' hinh anh 2

 Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần dẹp vỉa hè.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 5, ông Hải lại có đơn xin rút lại đơn từ chức đã gửi trước đó. Ông Hải trình bày rằng, sau khi gửi đơn xin từ chức vào đầu năm nay, ông đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo.

Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Video: Giữa đêm, ông Đoàn Ngọc Hải đi dẹp vỉa hè

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xuống đường kiểm tra, đề xuất phê bình lãnh đạo 2 phường

Duyên Nguyễn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU