Ông Đoàn Ngọc Hải dẹp thêm 2 bãi xe giữa trung tâm Sài Gòn

Sau ngày 31/8, hai bãi giữ xe chiếm dụng hết vỉa hè, sai phép đã bị ông Đoàn Ngọc Hải thôi cấp phép và cho ngưng hoạt động để trả lại lối đi cho người đi bộ.

Ngày 1/9, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết, đã yêu cầu phường Bến Nghé cho ngưng hoạt động hai bãi giữ xe: 1 bãi trên đường Thi Sách và 1 bãi tại giao lộ Thi Sách – Nguyễn Siêu.

Động thái này xuất phát do trước đó đêm 9/8, khi kiểm tra trật tự vỉa hè ở phường Bến Nghé, ông Hải cùng đoàn kiểm tra phát hiện 2 bãi giữ xe này chiếm trọn vỉa hè.

Ong Doan Ngoc Hai dep them 2 bai xe giua trung tam Sai Gon hinh anh 1

 Trong giấy phép giữ xe trên đường Thi Sách, điểm này chỉ được giữ 1 hàng nhưng thực tế đều bày 2-3 hàng.

Ong Doan Ngoc Hai dep them 2 bai xe giua trung tam Sai Gon hinh anh 2

Trong ảnh, vỉa hè đường Thi Sách đã thông thoáng cho người đi bộ.  

Kiểm tra trong giấy phép chỉ được để 1 hàng xe nhưng các bãi đều bày 2-3 hàng. Không chỉ vậy, khu vực giữ xe kéo dài hơn 100 m, vượt khung cho phép. Thảm cỏ trên vỉa hè bị cày nát, tạo cảnh nhếch nhác.

Theo ông Hải, 2 bãi giữ xe này do tư nhân quản lý, được cấp giấy phép để phục vụ phần nào nhu cầu giữ xe cho hoạt động kinh doanh. Nếu quá giới hạn cho phép, chủ kinh doanh phải đưa phương tiện xuống hầm hoặc thuê nhà để giữ xe. Thế nhưng, vì ham lợi nhuận nên xảy ra tình trạng có bao nhiêu xe đều đem ra vỉa hè...

“Vi phạm quá nặng. Tôi đề nghị phường Bến Nghé, Đội quản lý trật tự đô thị xử lý nặng và đề xuất lên quận rút giấy phép bãi giữ xe này. Tôi sẽ ký, bất cứ ai đứng sau bãi giữ xe này cũng bị xử lý hết”- ông Hải nhấn mạnh và yêu cầu phường Bến Nghé, Đội quản lý Trật tự đô thị làm kiến nghị trình UBND quận thu hồi giấy phép của 2 bãi xe vi phạm.

Sau khi làm việc với các phòng ban, nhận thấy giấy phép cấp cho 2 bãi xe này sẽ hết hạn ngày 31/8 nên ông Hải chỉ đạo không gia hạn vì vi phạm nhiều lỗi. Bãi xe phải trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ từ 1/9.

Ong Doan Ngoc Hai dep them 2 bai xe giua trung tam Sai Gon hinh anh 3

 

Ong Doan Ngoc Hai dep them 2 bai xe giua trung tam Sai Gon hinh anh 4

Bãi giữ xe "khủng", sau lưng Nhà hát TP bị ông Đoàn Ngọc Hải cho ngưng hoạt động 

Trước đó, trong đợt “tái xuất” chấn chỉnh trật tự vỉa hè sau 4 tháng tạm dừng ra quân, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị “trảm” bãi giữ xe rộng gần 1.000 m2 phía sau Nhà hát TP thuộc Công đoàn Đội quản lý trật tự đô thị do đã hết phép hơn 2 tháng.

Ong Doan Ngoc Hai dep them 2 bai xe giua trung tam Sai Gon hinh anh 5

 

Ong Doan Ngoc Hai dep them 2 bai xe giua trung tam Sai Gon hinh anh 6

Bãi giữ xe bên hông UBND quận 1 cũng bị xóa sổ, vỉa hè đã thông thoáng.

Ngoài ra, bãi giữ xe trên vỉa hè bên hông quận 1 để người dân đến UBND quận 1 làm việc hoặc đến đường Sách cũng bị ngưng hoạt động do hết phép hơn 2 năm. Việc giữ xe phục vụ người dân được chuyển vào trong khuôn viên UBND quận.

Video: Chiến dịch đòi lại vỉa hè tái khởi động liệu có thành công?

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải công khai số điện thoại kêu gọi người dân tố việc 'cướp' vỉa hè

Bình luận