Ông Đoàn Ngọc Hải công khai số điện thoại kêu gọi người dân tố việc 'cướp' vỉa hè

(VTC News) - Nếu người dân có thông tin về lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1 (TP.HCM), có thể chụp ảnh, gửi thông tin phản ánh đến số điện thoại của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1, số điện thoại được công bố 0902976979.

Từ tối qua (30/8), đoàn công tác lập lại trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn quận 1 (TP.HCM) do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 - dẫn đầu đã đi đến thống nhất những biện pháp kiểm tra, xử lý mới đối với những trường hợp vi phạm trong thời gian tới.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã công bố số điện thoại, kêu gọi người dân kịp thời phản ánh những trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Cụ thể, khi phát hiện những trường hợp như: Ôtô, nhà hàng, quán nhậu, mái che, bậc tam cấp... vi phạm lấn chiếm vỉa hè, người dân có thể chụp ảnh lại thực trạng vi phạm, nhắn tin hoặc gọi điện phản ánh trực tiếp đến số điện thoại của ông. Ông Hải cam kết sau khi nhận được thông báo, vi phạm sẽ được xử lý ngay.

Ong Doan Ngoc Hai cong khai so dien thoai keu goi nguoi dan to viec 'cuop' via he hinh anh 1

 Ông Đoàn Ngọc Hải cho hay thời gian tới sẽ mạnh tay trong việc dẹp vi phạm vỉa hè. 

Đối với những phản ánh về bậc tam cấp, mái che lấn chiếm vỉa hè, quận sẽ gửi hình cho phường để đơn vị này ra thông báo cho chủ nhà tháo dỡ. Nếu sau thời hạn 7 ngày, đơn vị vi phạm chưa thực hiện tháo dỡ, phường sẽ gửi thông báo lần 2. Qua một tuần nữa, đơn vị vi phạm vẫn chưa tháo dỡ, phường sẽ tổ chức cưỡng chế.

Đồng thời, trong thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thường xuyên tuần tra trên địa bàn, chụp hình, quay phim các quán nhậu, mái che quay tay, bậc tam cấp… lấn chiếm vỉa hè làm ảnh hưởng và có khả năng gây nguy hiểm cho người đi bộ. Những hình ảnh này sẽ được gửi cho lãnh đạo phường xử lý.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận 1, nếu địa bàn nào để vi phạm kéo dài, UBND quận 1 sẽ quy trách nhiệm đối với người đứng đầu.

Riêng đối với những trường hợp quán nhậu, ôtô đậu vi phạm vỉa hè, đoàn sẽ tiến hành xử lý ngay lập tức. Ông Hải thông tin thêm, thời gian tới, ông vẫn sẽ tiếp tục cùng đoàn xuống đường để chấn chỉnh lại tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường.

Người đứng đầu đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị quận 1 cho biết, ông rất mong người dân đồng hành cùng quận 1 trong việc “giải cứu” vỉa hè, lập lại trật tự đô thị. Đó cũng là việc làm đẹp, góp phần lấy lại vẻ đẹp của quận 1 nói riêng và TP.HCM nói chung.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải: Khách sạn 3 sao hay 5 sao gì tôi cũng đập. 

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải một mình đi kiểm tra vỉa hè, phạt 22 ô tô vi phạm trong đêm mưa

Dương Thương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.