• Zalo

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Cho tôi toàn quyền xử lý, sẽ chấm dứt lấn chiếm vỉa hè'

Thời sự Thứ Sáu, 04/08/2017 14:45:00 +07:00

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cam kết sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trong năm 2017 nếu cho ông toàn quyền xử lý, kể cả xử lý cán bộ.

Sáng 4/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với UBND quận 1 về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2017.

Tại cuộc họp, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho rằng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè đang là vấn đề nhức nhối ở quận 1, bản thân ông là người đứng đầu phụ trách đô thị của quận cảm thấy rất khó chịu.

ong-doan-ngoc-hai-quan-1-se-xu-ly-lan-chiem-via-he-manh-tay-hon

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch quận 1 trong một lần dẹp lấn chiếm vỉa hè.

Theo ông Hải, hiện nay tình trạng ô tô biển xanh, biển đỏ, biển trắng đậu tràn lan trên vỉa hè, trước các quán nhậu tiếp tục tái diễn. Tình trạng này xảy ra từ khi đoàn liên ngành kết thúc các cuộc kiểm tra. 

“Vỉa hè là nơi minh chứng rõ ràng nhất cho quyền lợi, lợi nhuận và lợi ích nhóm. Đặc biệt là sự buông lỏng quản lý của một số cán bộ phường, cán bộ trật tự đô thị. Buông lỏng quản lý để trục lợi, có dấu hiệu trục lợi. Điều này rất rõ ràng”, ông Hải nhấn mạnh.

Ông Hải chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại trong lãnh đạo với Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong. “Vỉa hè tái diễn như vậy có ai bị điều chuyển không? Việc này tôi đã có ý kiến liên tục cần phải thay đổi cách nhìn nhận cán bộ và kiểm tra giám sát tình hình”, ông Hải thẳng thắn bày tỏ.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố "khách sạn 3 sao chứ 5 sao mà lấn chiếm đều sẽ đập"

Trước tình trạng trên, ông Hải cho rằng cần phải gắn việc quản lý trật tự đô thị với công tác cán bộ.

“Chủ tịch phường cần phải đi kiểm tra hàng ngày bằng xe máy mỗi buổi chiều. Nếu cán bộ phường để cho vỉa hè bầy nhầy, nhếch nhác mà cuối năm đều được xuất sắc, nhận bằng khen của UBND TP, thậm chí là huân chương lao động hạng 3 là không được”, ông Hải đưa ra giải pháp.

Ông Hải cam kết sẽ chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè trong năm 2017 nếu cho ông toàn quyền xử lý, kể cả xử lý cán bộ.

"Tôi đã hứa với lãnh đạo thành phố là trong năm nay sẽ lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường ở quận 1. Nhưng để làm được thì thành phố phải cho tôi toàn quyền xử lý sai phạm ở vỉa hè, xử lý cả cán bộ", ông Hải đề nghị.

IMG_1901

Ông Hải cam kết sẽ lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè nếu cho ông toàn quyền xử lý.

Trước những vấn đề ông Hải đưa ra, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của quận 1 trong những tháng đầu năm về công tác trật tự vỉa hè.

Tuy nhiên, ông Phong cũng yêu cầu quận 1 cũng như các quận khác không nên làm theo kiểu phong trào, chiến dịch, để rồi sau đó đâu lại vào đấy.

Ông Phong yêu cầu quận 1 sớm có giải pháp để lập lại trật tự vỉa hè.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều