Ông Đoàn Ngọc Hải cách chức nữ tổ trưởng quản lý đô thị

Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã kỷ luật, cách chức nữ tổ trưởng đội quản lý đô thị do để quán cà phê trên địa bàn phường Tân Định vi phạm nhiều lần.

Tối 4/9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành xuống đường xử lý vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn quận 1.

Tại giao lộ Nguyễn Phi Khanh và Trần Quang Khải (phường Tân Định), thấy quán cà phê Highland để xe máy của khách chiếm chọn vỉa hè, ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép, lập biên bản xử lý. 

Do đây là quán cà phê từng bị Phó chủ tịch UBND quận 1 lập biên bản xử lý cách đây 7 tháng nhưng đến nay vẫn vi phạm, giấy phép không có nên ông Hải đã truy trách nhiệm bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, Tổ trưởng đội quản lý đô thị phường Tân Định.

Ong Doan Ngoc Hai cach chuc nu to truong quan ly do thi hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải truy trách nhiệm nữ Tổ trưởng Đội quản lý đô thị phường Tân Định khi để quán cà phê tái chiếm vỉa hè nhiều lần. (Ảnh:L.T)

Ông Hải nhấn mạnh: "Quán này bảy tháng trước đã bị phạt về sai phạm này, nay lại tái diễn lần thứ 2. Quận đã giao phường giám sát nhưng không thực hiện được để vỉa hè bị chiếm trọn. Trong 6, 7 tháng rồi, chị không hoàn thành nhiệm vụ, tôi đề nghị chuyển chị về làm cán bộ bình thường chứ không được giữ chức tổ trưởng nữa". 

Giải thích với lãnh đạo, bà Liên Thảo cho rằng quán cà phê này sau khi bị xử phạt trong tháng 2 đã làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép ở quận, quán đã có biên nhận của phòng quản lý đô thị nhưng đến nay vẫn chưa được cấp phép. Tuy nhiên, ông Hải cho rằng chưa có giấy phép mà quán vẫn để xe chiếm trọn vỉa hè là sai quy định.

Bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo cho biết do địa bàn rộng, công tác dọn dẹp vỉa hè khá phức tạp mà chị lại là nữ nên trong công việc vẫn còn nhiều thiếu sót. "Lãnh đạo phân công nhiệm vụ khác cũng phải chấp nhận, vì tôi cũng đã làm hết sức. Trong công việc lập lại trật tự đô thị hiện nay nhiều áp lực, đi đâu người dân cũng la, chửi", bà Liên Thảo nói. 

Ong Doan Ngoc Hai cach chuc nu to truong quan ly do thi hinh anh 2

Đây là trường hợp đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải mạnh tay xử lý cán bộ Đội quản lý đô thị thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, xử phạt lấn chiếm vỉa hè. (Ảnh: L.T)

Nói rõ hơn về trường hợp lấn chiếm vỉa hè của quán cà phê góc đường Nguyễn Phi Khanh và Trần Quang Khải, bà Thảo cho rằng mỗi khi đi kiểm tra thì quản lý quán điều xuất trình giấy phép cũ và biên nhận xin gia hạn giấy phép giữ xe.

"Đây là do lỗi của quận, nhận đơn xin gia hạn hơn 6 tháng những vẫn không trả lời cho người dân là có được hay không? Nên khi đi kiểm tra, phường rất khó xử lý", bà Thảo nói.

Nữ tổ trưởng này cũng cho biết thêm hiện nay còn rất nhiều trường hợp xin cấp mới giấy phép bãi giữ xe ở vỉa hè vẫn chưa được quận trả lời. 

Trả lời PV, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định trong cuộc họp hôm nay (5/9), quận sẽ điều chuyển nữ Tổ trưởng Đội quản lý phụ trách đô thị về làm nhân viên bình thường ở quận, không còn làm chức tổ trưởng phụ trách một phường nữa. "Làm tổ trưởng nhưng không làm tròn trách nhiệm, để các quán ăn, nhà hàng, cà phê liên tục tái phạm nên tôi cương quyết xử lý kỷ luật, điều chuyển công tác, hạ chức vụ", ông Hải cho biết. 

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh nếu phường để nhà hàng Biển Dương 3 tái chiếm vỉa hè thì UBND quận sẽ kiến nghị Thường vụ quận ủy kỷ luật, hạ chức với chủ tịch phường này. 

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải liên tục bị đe dọa sau khi công khai số điện thoại

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU