Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Đỗ Đức Hồng Hà: 'Không làm Giám đốc Học viện Tư pháp nếu trúng cử ĐBQH'

Chính trị Thứ Sáu, 13/05/2016 05:06:00 +07:00

Ông Đỗ Đức Hồng Hà khẳng định sẽ không kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Học viện Tư pháp nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội.

(VTC News) – Ông Đỗ Đức Hồng Hà khẳng định sẽ không kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Học viện Tư pháp nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội.

Sáng nay (13/5), 5 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 5 của TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri.

Ông Đỗ Đức Hồng Hà, Giám đốc Học viện Tư pháp tiếp xúc cử tri sáng 13/5 (Ảnh: Phạm Thịnh)
Ông Đỗ Đức Hồng Hà, Giám đốc Học viện Tư pháp tiếp xúc cử tri sáng 13/5 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Phát biểu trước các cử tri, ông Đỗ Đức Hồng Hà, Giám đốc Học viện Tư pháp đã bày tỏ niềm vinh dự khi được giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV.

Chia sẻ với các cử tri, ông Hà cho rằng người đại biểu Quốc hội do nhân dân bầu ra phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Vị giám đốc Học viện Tư pháp nhấn mạnh: “Với những kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết về Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và với những hiểu biết ban đầu về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô nói chung và các huyện trực thuộc nói riêng, nếu được cử tri, nhân dân tín nhiệm bầu, tôi sẽ làm đại biểu chuyên trách, không kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Học viện Tư pháp và tôi xin hứa sẽ thực hiện nghiêm túc và thường xuyên báo cáo cử tri Chương trình hành động của mình”.

Ứng cử viên Đỗ Đức Hồng Hà cho biết sẵn sàng mở rộng cửa đón tiếp người dân và cử tri tại nhà riêng hoặc tại Học viện Tư pháp để tư vấn pháp luật, giải đáp những thắc mắc kiến nghị của nhân dân trong lĩnh vực pháp luật.

Các ứng viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm ngày 13/5 (Ảnh: Phạm Thịnh)
Các ứng viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm ngày 13/5
(Ảnh: Phạm Thịnh)
 

Bên cạnh đó, ứng cử viên Đỗ Đức Hồng Hà tập cũng đưa ra chương trình hành động với 6 nội dung rõ ràng.

“Tham gia đầy đủ các Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách và các Hội nghị khác do Ủy ban thường vụ Quốc hội triệu tập; toàn tâm, toàn ý, tập trung tối đa trí tuệ, phát huy toàn diện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm lý luận và thực tiễn để cống hiến tốt hơn cho sự nghiệp đổi mới của đất nước, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân”, ông Hà nói.Bên cạnh đó, ông Hà khẳng định sẽ luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, nhất là khi quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước liên quan đến vận mệnh, chủ quyền quốc gia; lợi ích của nhân dân, của dân tộc.

Nếu trở thành đại biểu Quốc hội, ông Hà sẽ góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường vị thế, quyền lợi của người dân.
Đơn vị bầu cử số 5 gồm các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và 2 huyện Đan Phương, Hoài Đức.

Tại đơn vị bầu cử này có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội gồm: ông Đỗ Đức Hồng Hà, Giám đốc Học viện Tư Pháp; ông Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm chữa bệnh số 2 TP Hà Nội; bà Lê Phương Linh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp bệnh viện Đa khoa Đống Đa.


Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin