Ông Đỗ Đức Duy: 'Quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025'
  • Zalo

Ông Đỗ Đức Duy: 'Quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025'

Chính trị Thứ Năm, 24/09/2020 17:15:00 +07:00

(VTC News) - Mục tiêu của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ mới là "quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025".

Chiều 24/9, phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái, tân Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái khẳng định, Đại hội XIX biểu thị sự thống nhất và ý chí, quyết tâm cao, khát vọng phát triển mạnh mẽ của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

"Quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của Vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030", ông Duy nói.

Ông Đỗ Đức Duy: 'Quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025' - 1

 Tân Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy.

Để thực hiện được mục tiêu quan trọng đó, Đại hội đã thảo luận và thống nhất 5 phương hướng phát triển, các chỉ tiêu chủ yếu, 3 đột phá chiến lược và 7 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện để đưa Yên Bái tăng tốc, phát triển trong các giai đoạn tới.

"Đại hội đã tín nhiệm cao bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX thực sự tiêu biểu cho trí tuệ, phẩm chất, năng lực, uy tín của toàn Đảng bộ với trọng trách lớn lao là lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Trong đó, tại Đại hội này, nhiều đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVIII không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX theo quy định.

Đặc biệt nhiều đồng chí còn sức khỏe, đủ tiêu chuẩn, đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm công tác nhưng đã gương mẫu, không ứng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, tạo điều kiện để trẻ hóa, bổ sung lực lượng mới vào cơ quan lãnh đạo của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025”, ông Duy phát biểu.

Ông Đỗ Đức Duy: 'Quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025' - 2

 

Theo tân Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái, thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX là dấu ấn mở đầu cho chặng đường mới, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, phấn đấu đưa tỉnh Yên Bái phát triển nhanh và bền vững theo hướng phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

“Đại hội kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, đổi mới mạnh mẽ tư duy, khơi dậy ý chí khát vọng phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của Vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030 như lời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn khi Người về thăm Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái tròn 62 năm về trước”, tân Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái nói.

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Đỗ Đức Duy: 'Quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất