Ông Đinh Khoa Toàn rời chức vụ Chủ tịch huyện đảo Phú Quốc

Thời sựThứ Ba, 26/06/2018 18:32:00 +07:00

Trước khi được điều động sang giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc, ông Đinh Khoa Toàn đã bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.

Ngày 26/6, nguồn tin của VTC News cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã ra quyết định về việc điều động, phân công cán bộ đối với ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc.

Theo đó, ông Toàn được cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc nhiệm kỳ 2016-2021 để giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc nhiệm kỳ 2015-2020.

ong-toan-1029508

Ông Đinh Khoa Toàn được phân công nhiệm vụ Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc 

Trước đó vào chiều 19/6, HĐND tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp bất thường về công tác nhân sự. Tại cuộc họp, ông Mai Văn Huỳnh (53 tuổi) được các đại biểu HĐND tỉnh thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang để nhận nhiệm vụ mới là Bí thư huyện đảo Phú Quốc.

Ngoài ra, ông Huỳnh cũng được giới thiệu để HĐND huyện Phú Quốc bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc nhiệm kỳ 2016-2021.

Như VTC News đã thông tin, vào tháng 4/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Quốc đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với ông Đinh Khoa Toàn.

Ông Toàn bị kỷ luật vì cuối tháng 10/2017, kết quả rà soát ban đầu của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Kiên Giang đối với trên 80 dự án tại các xã Cửa Dương, Gành Dầu, Cửa Cạn, Dương Tơ và Hàm Ninh (huyện Phú Quốc) phát hiện hàng trăm công trình của cá nhân, tổ chức thực hiện không đúng các quy định của pháp luật xây dựng.

Trong đó, kết quả có đến trên 90% công trình nhà ở riêng lẻ không có giấy phép xây dựng, không phù hợp với quy hoạch xây dựng... Sai phạm này dẫn tới việc hình thành các khu dân cư tự phát không phù hợp quy hoạch phát triển huyện đảo Phú Quốc theo các quyết định của Thủ tướng.

Đặc biệt, có nhiều khu dân cư tự phát được hình thành ngay trong khu quy hoạch phát triển các dự án đang được chính quyền giao cho các nhà đầu tư triển khai và làm phát sinh tranh chấp phức tạp, kéo dài.

Ngoài xây dựng không phép tràn lan, Phú Quốc còn xuất hiện tình trạng buông lỏng quản lý và sử dụng đất rừng phòng hộ….

Đến 22/12/2017, Thường trực UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang triệu tập cuộc họp Ủy ban kiểm tra để xem xét, kết luận một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Theo đó, ông Đinh Khoa Toàn bị đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý phù hợp, với các khuyết điểm vi phạm như: Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng thời gian qua còn nhiều hạn chế, vi phạm, tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng ngày càng gia tăng đến mức không quản lý và xử lý tháo dỡ được; chưa kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương nắm bắt tình hình xây dựng trái phép gây mất an ninh trật tự trong khoảng thời gian dài từ 2007-2016 tại nơi thực hiện dự án.

SÔNG HẬU
Bình luận
vtc.vn