Ông Đặng Văn Thành thôi chức chủ tịch HĐQT Sacombank

Kinh tếThứ Sáu, 02/11/2012 04:26:00 +07:00

(VTC News) – Chiều ngày 2/11,lãnh đạo Ngân hàng Sacombank vừa quyết định ông Đặng Văn Thành thôi chức chủ tịch HĐQT Sacombank.

(VTC News) – Chiều ngày 2/11, ban lãnh đạo Ngân hàng Sacombank vừa quyết định ông Phạm Hữu Phú – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT làm Chủ tịch HĐQT thay ông Đặng Văn Thành vừa có đơn xin từ nhiệm.

Tân chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank là ông Phạm Hữu Phú. 
Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Sacombank vừa ra nghị quyết chấp thuận cho ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Sacombank thôi giữ chức vụ này kể từ ngày hôm nay (2/11).

 

Đồng thời, HĐQT Sacombank đã quyết định bầu ông Phạm Hữu Phú – nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank làm Chủ tịch HĐQT Sacombank thay cho ông Đặng Văn Thành.

 

Chính thức giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Sacombank từ tháng 7/1995, ông Thành là một trong những người có công lao lớn nhất trong việc đưa Sacombank trở thành một trong những Ngân hàng lớn mạnh nhất của Việt Nam.

 

Ông Thành đã quyết định chuyển giao quyền quản trị, điều hành Sacombank cho ông Phạm Hữu Phú – nguyên là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực vì lý do cá nhân từ sau khi Đại hội cổ đông năm 2011 được tổ chức vào cuối tháng 5/2012 vừa qua.

 

Đại hội cổ đông khi ấy cũng đã quyết định người đại diện pháp luật cho Sacombank là ông Phan Huy Khang – Tổng GĐ Ngân hàng Sacombank.

 

Theo lãnh đạo Sacombank, việc ông Thành thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Sacombank hoàn toàn không làm xáo trộn hoạt động bình thường của Ngân hàng này.

 

Tân Chủ tịch HĐQT của Sacombank sinh năm 1959 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đã có thâm niên công tác trong ngành Ngân hàng được 20 năm. Trước khi về với Sacombank, ông Phú đã từng là Phó Chủ tịch HĐQT tại Ngân hàng Eximbank.


Sacombank hiện có mạng lưới với 416 điểm giao dịch trải rộng trên khắp đất nước Việt Nam, và tại 2 quốc gia khác trong khu vực là Lào và Campuchia.


Tổng lợi nhuận trước thuế của Sacombank trong 10 tháng đầu năm nay đạt 2.259 tỷ đồng, đạt khoảng 66% kế hoạch của năm. Tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,26%, tất cả các hoạt động đều đảm bảo an toàn trong mức quy định.


V.D

 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn